Sidebar

Chúa Nhật

16.06.2024

Bộ phim hư cấu của Pháp khám phá những hiện tượng liên quan Đức Maria

Bộ phim hư cấu của Pháp khám phá những hiện tượng liên quan Đức Maria

 “The Apparition” (Hiện tượng huyền bí) là một bộ phim hư cấu mới của Pháp về một nhà báo được Vatican thuê để điều tra một cô gái trẻ tự xưng là đã được Đức Trinh Nữ Maria viếng thăm.

 “Đây là một ủy ban được chỉ định bởi các nhà chức trách tôn giáo để điều tra một sự kiện cụ thể như một sự chữa lành kỳ diệu, một hiện tượng hay một sự kiện siêu nhiên.”

 “Ý bạn bởi ‘một sự kiện siêu nhiên’ là gì?”

 Theo Michael O'Neill, được biết đến với cái tên “The Miracle Hunter”, một chuyên gia về những cuộc hiện ra của Đức Maria và những trải nghiệm huyền bí của các thánh, bộ phim cung cấp một vai diễn chính xác về cách Giáo hội Công giáo thường điều tra tính xác thực của những cuộc hiện ra.

 Michael O'Neill, Người truy tìm Phép lạ:

“Họ thực sự sử dụng tài liệu hiện tại mà các giám mục sử dụng trong việc điều tra phép lạ.” “Và những chi tiết nhỏ như loại máu được tìm thấy trong phép lạ Thánh Thể và tấm khăn liệm Turin là AB, hoặc thậm chí nhìn vào lưu trữ của Vatican đã được phát hiện.”

 Bộ phim khám phá rất nhiều những thăng trầm của những cuộc hiện ra liên quan Đức Maria cũng như những thao tác khác nhau đôi khi có thể phát sinh từ việc giả mạo đến thương mại hóa.

 “Đây là những món quà cho các nhóm ủng hộ chúng tôi. Một phước lành đơn giản cũng sẽ đủ. Nhưng điều quan trọng là họ phải biết rằng bạn đã chạm vào mọi thứ.”

 Theo Michael O'Neill, bộ phim không giống như bộ phim đức tin nâng cao điển hình mà mọi người có thể đã thấy trong quá khứ.

 Michael O'Neill, Người truy tìm Phép lạ:

“Thật là nghiêm trọng thậm chí đôi lúc còn tăm tối, nhưng tôi nghĩ mọi người sẽ bị lôi cuốn vào câu chuyện và sẽ thấy mình bị hấp dẫn bởi tính cách của Jacques và sự theo đuổi không ngừng của anh ta về phép màu tiềm năng này, tự hỏi liệu nó có thật hay không.”

 Quay tại Pháp, “The Apparition” được sản xuất bởi Memento Films và có thể được xem với phụ đề tiếng Anh.

 “Ông ổn chứ? Đau chỗ nào?”

 “Ở tai. Nó giống như tôi đang bị đóng đinh với một cái gì đó. Nhưng nó qua rồi. Nó hết rồi.”

 “Đừng sợ, nó sẽ hết ngay thôi.” Nguyễn Minh Sơn

270    15-09-2018