Sidebar

Thứ Bảy
20.04.2024

Bộ phim mới kể về nỗ lực phấn đấu của Thánh Phanxicô Assisi

Bộ phim mới kể về nỗ lực phấn đấu của Thánh Phanxicô Assisi

 

 

“Dấu mâu thuẫn” là một bộ phim tài liệu mới, khảo sát cuộc đời của Thánh Phanxicô Assisi và tác động của ngài đối với con người ngày nay.

 

Ngoài những ấn tượng điển hình như truy hoan, phóng túng, yêu thương động vật, mà mọi người có thể thấy ở Thánh Phanxicô, các nhà làm phim còn muốn thể hiện chiều sâu thực sự về đời sống của ngài. Nhất là đời sống nội tâm của ngài và thậm chí cả những nỗ lực phấn đấu mà ngài phải chịu đựng trong suốt cuộc đời mình.

 

Dan Johnson, Giám đốc:

“Con người của ngài, thực tế ngài là một tội nhân và ngài nghĩ mình là kẻ tội lỗi nhiều nhất. Tôi nghĩ rằng chúng ta có xu hướng nhìn nhận bản thân theo cách đó; và có xu hướng biến các vị thánh thành những người mỏng giòn mà luôn luôn hoàn thiện.”

 

Từ quân đội đến chức phó tế, bộ phim tài liệu đi khắp thế giới vào những nơi như trại phong cùi để cho thấy sự hoán cải của Thánh Phanxicô triệt để và ngài phục vụ người khác như thế nào.

 

Theo Dan Johnson, trong cuộc khủng hoảng lạm dụng gần đây trong Giáo hội, Thánh Phanxicô có thể làm gương cho những người khác. Điều này là do ngài đã sống trong thời gian khủng hoảng trong Giáo hội.

 

Dan Johnson, Giám đốc:

“Có một linh mục không sống theo chức tư tế, cách mà họ được mời gọi. Thậm chí đã có một cuộc khủng hoảng. Đối với chúng ta, để có thể nhìn thấy ở Thánh Phanxicô và cách ngài xử lý điều đó, rằng ngài cầu nguyện cho họ, rằng ngài đã kêu gọi họ, rằng ngài phục vụ Giáo hội bằng cách sống theo Tin Mừng.”

 

Bộ phim được sản xuất bởi 4PM Media và Wild Goose. Họ hy vọng rằng bằng cách thể hiện một góc nhìn khác về Thánh Phanxicô, nó sẽ truyền cảm hứng cho những người khác và cho thấy sự thánh thiện mọi người đều có thể.

 

Nguyễn Minh Sơn

 

667    05-03-2019