Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

Bộ trưởng Bác ái Tòa Thánh tiếp tục cứu trợ Ucraina

ilcardinalekrajewskiconsegnagliaiutidelpapadadestinarealpopoloucraino
 Photo: Vatican News


Bộ trưởng Bộ Bác ái của Tòa Thánh, Đức Hồng y Konrad Krajewski, người Ba Lan, tiếp tục công tác cứu trợ nhân dân Ucraina, đặc biệt tại vùng đông nam nước này, bị thiệt hại nặng sau vụ phá hủy đập nước Nova Kakhovka.

Sau khi được chuẩn bị tại khuôn viên Vương cung thánh đường Santa Sofia, trung tâm mục vụ các tín hữu Công giáo Ucraina ở Roma, xe tải chở các đồ cứu trợ, bao gồm xà bông, tã và lương thực đồ hộp, mì gói, cũng như các nhu yếu phẩm khác, đã khởi hành sang Ucraina do Đức Hồng y Krajewski hướng dẫn hướng về miền Kherson.

Đức Hồng y cho biết đây là chuyến xe thứ 106 chở đồ cứu trợ sang Ucraina, với sự đóng góp quảng đại của nhiều tổ chức từ thiện cũng như của Đức Thánh Cha, ngài giúp 100.000 Euro. Tuần tới đây, có thêm một xe tải khởi hành từ thành phố Napoli, nam Ý, chở thuốc men và đồ hộp sang Ucraina. Một dòng sông bác ái và liên đới không ngừng, mặc dù hơn một năm đã trôi qua từ khi bắt đầu chiến tranh tại nước này. Đức Hồng y đặc biệt khen ngợi những tài xế can đảm lái các xe tải này mang đồ cứu trợ cho các nạn nhân, kể cả tới nhưng vùng nạn nhân chiến cuộc, nguy hiểm tới sinh mạng.

Ngài kể rằng: “Cả khi còn ở nhà thương Gemelli, Đức Thánh Cha không quên bày tỏ sự gần gũi với nhân dân Ucraina, đặc biệt tại vùng đập nước Kherson đang chịu đau khổ rất nhiều và đang cần được cứu trợ hơn cả trong lúc này”.

(Vatican News 17-6-2023, ekai 18-6-2023)

Theo G. Trần Đức Anh, O.P. - Đài Chân Lý Á Châu (19/6/2023)

145    20-06-2023