Sidebar

Thứ Hai
17.06.2024

Bỏ ý định phá thai nhờ sự trợ giúp của nhóm ủng hộ sự sống

 

 
Cuộc tranh luận về “Luật về trật tự công cộng liên quan đến các phòng khám kế hoạch hóa gia đình” do nghị sĩ Rupa Huq chủ trì tại Westminster Hall. Nghĩ sĩ Huq là người đang đang vận động để cấm những cuộc canh thức cầu nguyện ủng hộ sự sống bên ngoài dưỡng đường Marie Stopics ở Ealing và những nơi khác. Những người phản đối bên ngoài các viện phá thai bị mô tả như quấy nhiễu các phụ nữ với những hình ảnh, biểu ngữ của họ.

ABORTION.jpg

Trong cuộc tranh luận này, Sir Edward Leigh, một nghị sĩ Công giáo nổi tiếng thuộc đảng Bảo thủ đã trình bày chi tiết về áp lực mà các phụ nữ phải chịu khi phá thai. Ông đã đọc chứng từ của một phụ nữ về việc bà đã thay đổi quyết định phá thai nhờ buổi canh thức bên ngoài dưỡng đường.

 

“Đứa con của tôi hiện giờ được 3,5 tuổi. Nó là một bé gái tuyệt vời, hoàn hảo và là tình yêu của cuộc đời tôi. Hôm nay tôi muốn các nghị sĩ ở đây, đang kêu gọi tạo nên những vùng đệm (nơi không được tổ chức các hoạt động chống phá thai), hãy nhận ra rằng con gái tôi sẽ không được sống ngày hôm nay nếu các nghị sĩ đã thực hiện điều họ muốn.Tôi chưa bao giờ từng muốn thực hiện phá thai nhưng tôi cảm thấy áp lực rất nhiều từ những người xung quanh tôi, những người đã đề xuất nó như một giải pháp không lý trí chút nào.”

 

Trên đường vào dưỡng đường Marie Stopes ở Ealing, một phụ nữ đã gặp thai phụ này trong thoáng chốc và nói với thai phụ rằng bà ta luôn ở đó nếu thai phụ cần bà ta. Thai phụ đi vào dưỡng đường và lòng vẫn không vui vì mình ở đó để phá thai, nhưng bị áp lực rất lớn bởi nhóm người đi với bà để bà phá thai.

 

Thai phụ kể tiếp: “Khi đã ở trong dưỡng đường, trong khi nhóm người cùng đi không để ý, tôi đã nhảy qua cửa sổ của tầng trệt và băng qua 3 hàng rào để chạy thoát. Tôi đã nói chuyện với người phụ nữ tôi gặp ở cổng, người đã ngỏ ý giúp đỡ khi tôi cần để giữ lại đứa con của tôi và điều này mang lại cho tôi sự tự tin để rời bỏ nơi phá thai. Tôi không hề gặp thấy bất cứ sự tấn kích nào từ những người bên ngoài dưỡng đường ở Ealing, đang muốn giúp đỡ. Họ có tờ rơi nói về sự phát triển của một đứa trẻ, một thai nhi, trong những giai đoạn đầu.

 

Việc dự định đưa ra những vùng đệm là một ý kiến tồi tệ bởi vì các phụ nữ như tôi, họ sẽ làm gì? Bạn biết là, không phải mọi phụ nữ đi vào các phòng khám thật sự muốn phá thai. Có áp lực rất lớn, có lẽ họ không có khả năng tài chính để lo cho chính họ và con của họ, hay họ cảm thấy không có chọn lựa khác. Những người bên ngoài này đưa ra các chọn lựa khác.”

 

Peter Williams, nhân viên điều hành của tổ chức “Quyền sống” nói: “Thật là điều tốt khi nghe cách công khai từ một trong các phụ nữ, người đã giữ lại con của họ nhờ sự ủng hộ họ đã nhận được từ buổi canh thức ủng hộ sự sống bên ngoài các phòng phá thai. Các vùng đệm sẽ lấy đi chọn lựa này của các phụ nữ và thay vào đó, họ sẽ bị bỏ lại với các chiến lược buôn bán đầy áp lực của một ngành kỹ nghệ trả tiền cho nhân viên để thuyết phục các phụ nữ phá thai.”

 

Hồng Thủy

1109    10-11-2017