Sidebar

Chúa Nhật

19.05.2024

Bốn lời khuyên của Jacques Wampfler để lắng nghe tiếng Chúa

 

Jacques Wampfler, cầu thủ bóng rỗ trẻ mơ thành ngôi sao sáng chói, nhưng anh đã hy sinh tất cả để đi theo Chúa Kitô. Anh làm ‘coach’ huấn luyện thể thao, anh kể câu chuyện con đường cứu rỗi của mình.

Jacques Wampfler: Đức tin là sức bật

  1. Hãy xin Chúa đức tin

Bạn đừng ngần ngại xin Chúa cho bạn đức tin. Ngài đền bù tất cả và biết con người thật của bạn được dựng lên như thế nào. Phần mình, chúng ta phải trung thực với Ngài, Ngài không cần chúng ta phải là anh hùng. Ngài chỉ chờ ở chúng ta một chuyện: chúng ta đến với Ngài như những đứa con nít.

  1. Hãy khiêm tốn

Chỉ có đức tin mới giúp chúng ta hiểu ngôn ngữ của Chúa, ngôn ngữ được Ngài mạc khải cho chúng ta qua Thánh Kinh. Đối với chúng ta, Sách Thánh có vẻ như không thể nào với tới được, đọc cũng hoài công nhưng vì chúng ta đã dựa trên cái đầu của mình quá nhiều để hiểu. Mà Thánh Kinh thì nói với quả tim khiêm tốn. Đức khiêm tốn giúp chúng ta nhìn Chúa với hết tầm cao cả của Ngài và chúng ta phải xem mình là tạo vật nhỏ bé đứng trước Đấng Tạo Dựng Cao Cả. Chúng ta Chấp nhận Chúa Giêsu là Đấng Cứu Chuộc. 

  1. Chiêm niệm Lời Chúa

Nếu chúng ta có thói quen nghe tiếng Chúa như đứa bé quen nghe tiếng cha mình và hiểu ngôn ngữ của cha mình, thì chúng ta sẽ hiểu Lời Chúa. Thần học giúp chúng ta biết Chúa, đó là sự trợ giúp quý báu nhưng chưa đủ để có một quan hệ mật thiết với Chúa. Khi tập thói quen đọc Lời Chúa mỗi ngày, chúng ta sẽ hiểu Lời Chúa và trở nên con người mà Chúa muốn chúng ta trở thành. 

  1. Ghi khắc lời Thánh Kinh

Chúng ta bắt đầu đọc Thánh Kinh bằng cách chọn một quyển sách đặc biệt. Mỗi ngày, đọc một đoạn đã chọn nhiều lần, làm cách nào để lời này vào được tâm hồn mình và đến tận quả tim mình. Cứ mỗi câu, chúng ta ngừng lại và tự hỏi, Chúa muốn gặp mình trong câu này như thế nào. Các lời này sẽ thấm dần vào tâm hồn chúng ta, và nó là chất liệu mà Thần Khí sẽ dùng để soi sáng tâm hồn chúng ta. Thánh Kinh sẽ trở thành Sự Sống, câu chuyện chúng ta đọc sẽ là câu chuyện dành riêng cho mình. Và đến khi cần, những lời đã được đọc, đã được thấm nhuần trong quả tim, trong ký ức sẽ nở hoa và sẽ có tác dụng trên lương tâm của bạn.

Marta An Nguyễn dịch

449    19-06-2018