Sidebar

Thứ Năm
30.05.2024

Bổn mạng Caritas Vĩnh Long

caritascaritasvinhlongmuaxuanchiase


BỔN MẠNG CARITAS VĨNH LONG

“Tất cả những gì chúng ta có đều là của người nghèo”

(St. Elisabeth Hungary).

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria và mừng kính thánh nữ Elisabeth, Caritas Giáo Phận Vĩnh Long chúng con vui mừng dâng thánh lễ mừng kính Quan thầy thật đơn sơ, giản dị vào lúc 10h ngày 17.11.2022 tại nhà thờ Chánh Tòa Giáo Phận Vĩnh Long.

Thánh lễ bổn mạng được thêm phần sốt sắng khi có sự hiện diện của Đức Ông Barnaba Nguyễn Văn Phương tổng đại diện giáo phận, Cha Giám Đốc, phó Giám đốc, một số cha phụ trách Caritas hạt, quý sơ, quý khách mời và các thành viên trong đại gia đình Agape Vĩnh Long và Chợ Lách.

Chia sẻ với cộng đoàn trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Cha Philipphe Minh Trương Thanh Sơn nhấn mạnh đến mẫu gương của thánh nữ Elisabeth, thánh nhân cảm nhận được sâu sắc nỗi đau của những người nghèo khổ và dù cho việc làm bác ái gặp nhiều trở ngại khó khăn như chính chúng ta vẫn đang gặp phải khi làm việc vậy, Ngài vẫn âm thầm hy sinh và quảng đại cho đi tất cả những gì mình có, cảm thông chia sẻ với những người bần cùng nghèo khó nhất.

Cha Philipphe Minh Thanh Sơn đúc kết: “Con đường của thánh Elisabeth là con đường hy sinh, bác ái. Xin cho chúng ta biết noi gương thánh nhân sống quảng đại quên mình vì tha nhân.

Trước khi kết thúc thánh lễ, thay lời cho Cha Giám Đốc, Cha Phó Giám Đốc Caritas Laurenso Nguyễn Thanh Dũng đã cảm ơn Đức Ông, Quý Cha, Quý Sơ và tất cả cộng đoàn Dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ. Nguyện xin thánh nữ cầu bầu cho chúng ta biết tiếp bước theo con đường của ngài.

Thánh lễ được nối dài qua bữa cơm huynh đệ nối kết tất cả tham dự viên trong tình thân ái con cái một Cha, anh em một nhà. Xin Thiên Chúa ban tràn đầy hồng ân trên quý Cha và tất cả tham dự viên. Xin cho chúng ta luôn biết tựa nương vào tình yêu bao la của Chúa, sống hết mình cho sứ mạng phục vụ tha nhân của mình.

cvl1
 cvl2
 cvl3
 cvl4


Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas Vĩnh Long

594    18-11-2022