Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

Bono, ca sĩ nhóm U2 bất ngờ đến thăm giáo xứ Bogota

Bono, ca sĩ nhóm U2 bất ngờ đến thăm giáo xứ Bogota

Bono, ca sĩ danh tiếng của ban nhạc U2 bất ngờ ghé đến nhà nguyện khiêm tốn ở thủ đô Bogota (Colombia) để tham dự một thánh lễ.

Chúa nhật vừa qua, sau buổi hòa nhạc ở một sân vận động có đến 40 000 tham dự, ca sĩ Bono đến nhà nguyện khiêm tốn của một trường học ở Bogota. Được cả thế giới biết tiếng, Bono ngồi yên lặng ở cuối nhà nguyện như bất cứ một tín hữu nào. Dĩ nhiên sự hiện diện của ông đã làm mọi người ngạc nhiên, họ chưa quen với hình ảnh của một người nổi tiếng lại chọn một nhà nguyện nhỏ bé để tham dự thánh lễ. Nhiều người kín đáo chụp hình ca sĩ Bono, họ tránh gây xáo trộn thánh lễ. Bono lên rước lễ như mọi tín hữu khác. Khi lễ xong, ông âm thầm ra đi như khi ông đến, kín đáo, không kèn không trống. Rõ ràng ông cho thấy, ông muốn có cảm nhận sự hiện diện của Chúa.

Sẵn sàng làm việc với Đức Giáo hoàng

Tối hôm hòa nhạc, theo đường đi của Đức Phanxicô, ông khen ngợi cố gắng kiến tạo hòa bình của tất cả người dân nước Colombia. Ngỏ lời trước khán giả, ông cho biết: “Sự thay đổi đến chầm chậm, nhưng sẽ đến. Hòa bình không phải là một giấc mơ, nhưng là một hành động và chúng ta phải hỗ trợ hành động này”. Buổi hòa nhạc nổi bật với các tham chiếu của các nhân vật được Giải Hòa Bình và các gương mặt hoạt động cho sự thống nhất Colombia.

Đây không phải là lần đầu tiên ca sĩ Boso thể hiện đức tin của mình. Tháng 4 năm 2014, trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình quôc gia quốc gia Ai-len RTÉ, ca sĩ đã tuyên bố: “Nơi Chúa Kitô, tôi cố gắng để tìm hiểu Thiên Chúa”. Ông cũng nói thêm: “Chúng tôi cầu nguyện với con cái chúng tôi, chúng tôi đọc Sách Thánh ... Đây không phải là chuyện thường lệ, đôi khi chúng tôi đi lễ chúa nhật”. Năm 2015, sau khi ca ngợi Đức Giáo hoàng, ca sĩ Bono cho biết ông sẵn sàng cùng làm việc với ngài để lo cho những người cùng khốn nhất.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

925    11-10-2017