Sidebar

Thứ Sáu
14.06.2024

Bức ảnh Chúa Kitô Cứu Thế tuyệt đẹp dạy bài học về sự kiên nhẫn

christredeemer
 © Photo provided by Leonardo Sens 


Bức ảnh đang
được
lan truyền hiện nay đã khiến nhiếp ảnh gia Leonardo Sens mất ba năm để hoàn thành.

Khi mặt trăng lặn vào Chúa nhật tuần trước, nhiếp ảnh gia người Brazil Leonardo Sens đã có mặt để ghi lại khoảnh khắc độc đáo với bức tượng Chúa Kitô Cứu Thế nổi tiếng.

Theo Daily Mail, Sens đang ở cách bức tượng 7 dặm - trên bãi biển Icaraí ở đô thị Niterói của Rio de Janeiro - khi anh chụp được sự kiện đúng thời điểm.

Đứng cao gần 30m (98ft), bức tượng mang tính biểu tượng của Chúa Kitô trông thậm chí còn ấn tượng hơn bình thường với mặt trăng dường như nằm trong vòng tay của Chúa Kitô. Tuy nhiên, bức ảnh được chụp sau quá trình nghiên cứu sâu rộng về sự thẳng hàng của mặt trăng với bức tượng và nỗ lực của nhiếp ảnh gia.

 

3512370572488273011279876638895191012225424n
 Ảnh từ Instagram của Leonardo Sens


Như Sens đã chia sẻ với Daily Mail, anh ấy đã chụp ảnh ở khu vực này từ năm 2005 và đã cố gắng để có được bức ảnh này trong 3 năm. Anh ấy cũng đã mua một ống kính mới cách đây hai năm để chụp được cả mặt trăng và mặt trời tốt hơn.

Nhưng sự kiên nhẫn và quyết tâm của anh ấy cuối cùng đã được đền đáp vào cuối tuần trước - mặc dù đó là công việc đầy bất trắc khi những nỗ lực của anh ấy vào thứ Bảy đã bị cản trở bởi những đám mây che phủ mặt trăng. Tuy nhiên, anh ấy đã quay lại bãi biển vào Chúa nhật và chụp được bức ảnh mà anh ấy đã chờ đợi từ lâu, anh ấy chia sẻ:

“Cuối cùng, mọi thứ diễn ra tốt đẹp và tôi đã có thể đăng ký bức ảnh được chờ đợi từ lâu,” nhiếp ảnh gia nói với hãng tin G1 của Brazil.

Mặc dù thật tuyệt vời khi thấy mức độ kiên trì và kỹ năng đó trong việc làm nổi bật vẻ đẹp của thiên nhiên và Chúa Kitô, nhưng những bức ảnh cuối cùng của nhiếp ảnh gia nhắc nhở tất cả chúng ta rằng đôi khi một chút kiên nhẫn thực sự có thể được đền đáp!

Để có những bức ảnh đẹp hơn về bức tượng, bạn nên xem tài khoản Instagram của Sens.

 

Tác giả: Cerith Gardiner - Nguồn: Aleteia (10/6/2023)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

1400    11-06-2023