Sidebar

Thứ Hai
20.05.2024

Bức ảnh Thánh Gia – quà tặng từ một một người mẹ Hồi giáo

Bức ảnh Thánh Gia – quà tặng từ một một người mẹ Hồi giáo

 Bệnh viện Holy Family ở Bethlehem là không gian hy vọng ở Palestine.

 Ở đây, trong Khu chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ em, hầu hết các em là con của các bà mẹ Hồi giáo.

 Một trong số họ, Reema, đã tặng bức ảnh Chúa Giêsu, Mẹ Maria Mary và Thánh Cả Giuse như một lời “cảm ơn” của mình đến các bác sĩ đã cứu sống con trai bà, sau khi sinh non khó khăn phức tạp.

 Trung tâm y tế này, được quản lý bởi Hội Dòng Malta, là nơi duy nhất có khả năng duy trì sự sống của những đứa trẻ sinh non ở Palestine chỉ với bảy tháng tuổi thai.

 Trong số 4.500 em bé được sinh ra ở đây mỗi năm, có khoảng 470 em cần phải qua phòng chăm sóc đặc biệt này.

 Micheline Alquassis, bác sỹ chăm sóc đặc biệt:

“Luật pháp ở Palestine (nếu em bé được sinh ra) dưới 25([tuần) là phá thai. Ở đây, (vì) chúng tôi tôn trọng linh hồn và chúng tôi tôn trọng những nguyên tắc Công giáo. Vì vậy, nếu em bé có nhịp tim trong phòng sinh, chúng tôi hỗ trợ chúng, ngay cả khi bé còn rất nhỏ. Tỷ lệ sống của chúng tôi rất, rất cao.”

 Ngoài việc cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cho các gia đình ở Bethlehem, bệnh viện này còn là nơi quảng bá và là điển hình về sự chung sống tôn giáo.

 Micheline Alquassis, bác sỹ chăm sóc đặc biệt:

“Chúng tô cùng nhau làm việc, bạn biết không? Một nửa nhân viên của chúng tôi là người Hồi giáo. Rồi 99,9 phần trăm bệnh nhân của chúng tôi là người Hồi giáo. Điều này làm cho chúng tôi tự hào, rằng chúng tôi đang phục vụ không chỉ người dân của chúng tôi? Bởi vì nếu chúng tôi chỉ phục vụ người của chúng tôi, chúng tôi sẽ không làm được gì cả. Chúa Giêsu Kitô đã nói bạn hãy yêu ai đó không phải là người trong gia đình của bạn. Bạn có hiểu tôi không? Bạn không làm được bất cứ điều gì. Nhưng nếu bạn yêu ai đó, ngay cả khi (họ) là người lạ hay kẻ thù, (đó) là điều quan trọng. Đây là giá trị.”

 

Bệnh viện này, cách nơi Chúa Jesus sinh ra vài bước chân, ngày nay là một chuẩn mực về tính chuyên nghiệp và sự tôn trọng phẩm giá của mỗi bệnh nhân.

 Marwa Najarech, bà mẹ người Palestine:

“Tôi thực sự cảm ơn các nhân viên của bệnh viện. Bởi vì lần đầu tiên tôi được nhận vào ca mổ nhưng họ đã đứng cùng tôi và họ đã giúp tôi trong suốt quá trình giải phẫu. Cuối cùng, tôi đã có thể sinh nở một cách bình thường.”

 Bệnh viện Holy Family ở Bethlehem tiếp tục phát triển và chuẩn bị xây dựng một khu mới để chăm sóc phụ khoa.

 Đó là quà tặng tỏ lòng tôn trọng sự sống ngay cạnh nơi Chúa Giêsu sinh ra.

 

nguyễn Minh Sơn

 

457    28-02-2019