Sidebar

Chúa Nhật

16.06.2024

Bức họa Đức Mẹ với Chúa Hài đồng Giêsu cổ đại được khám phá là tác phẩm của Filippo Rusuti

Bức họa Đức Mẹ với Chúa Hài đồng Giêsu cổ đại được khám phá là tác phẩm của Filippo Rusuti

 Castel Sant'Angelo đang tổ chức một cuộc triển lãm bức họa về Đức Mẹ bế Chúa Giêsu Hài đồng. Đây là một trong những bức ảnh lâu đời nhất và được tôn kính nhất của các Kitô hữu vì sự phù hộ của Đức Mẹ. Bức họa này được bảo tồn ở Thánh đường Thánh mẫu Maria Quốc gia ở Rome.

 Nó vừa được khôi phục gần đây. Tuy nhiên, trong quá trình phục hồi, họ phát hiện ra rằng bức tranh là tác phẩm của Filippo Rusuti.Ông là một họa sĩ có thế lực của Ý từ thế kỷ thứ 13 ở Roma, cùng với Pietro Cavallini và Jacopo Torriti. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là mặt tiền khảm trong Thánh đường Thánh Mẫu Maria.

 Alessandro Tomei, Giáo sư Lịch sử Nghệ thuật Trung cổ:

“Đối với tôi, đó là một bất ngờ đáng ngạc nhiên. Vì điều này rất hiếm khi tìm thấy chữ ký trên một bức tranh hoặc một miếng gỗ từ thời Trung Cổ.”

 Trước lúc được phát hiện, bức tranh được cho là của một họa sỹ khuyết danh, thường được các nhà phê bình xác định là nghệ sỹ bậc thầy của San Saba. Điều này là do sự tương đồng với những bức bích họa của các nghệ sĩ khuyết danh này tại Thánh đường San Saba.

 Tuy nhiên, trong quá trình phục hồi bức tranh, chữ ký của Rusuti đã được phát hiện. Đây là một bức tranh quan trọng đối với các sử gia trong việc tìm hiểu bức tranh La Mã từ thời đó.

 Giám đốc Polo Museale del Lazio hy vọng tổ chức triển lãm này tại Castel Sant 'Angelo sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn đến họa sĩ người Ý này.

 Edith Gabrielli, Giám đốc Polo Museale del Lazio:

“Chúng ta không biết rõ Filippo Rusuti. Tất cả những gì chúng ta thường biết là ông tạo ra bức tranh khảm Thánh mẫu Maria Cả, một thánh đường La Mã đồ sộ. Vì vậy, chúng tôi hy vọng sẽ tỏa ánh sáng mới cho nghệ sĩ vĩ đại này.”

 Bức anh cổ này sẽ được trưng bày tại Castel Sant 'Angelo trong suốt tháng 10 cho đến ngày 18 tháng 11.

 Nguyễn Minh Sơn

 

246    30-10-2018