Sidebar

Thứ Bảy
13.04.2024

Bức thư cảm động của Đức Bênêđictô XVI

 

Trong một bức thư ngắn gởi ký giả Massimo Franco của báo Corriere della, Đức Bênêđictô XVI cho biết ngài đang chuẩn bị chuyến đi cuối cùng của đời mình: “Trong sự đi xuống chầm chậm của sức mạnh thể xác, về mặt nội tâm, tôi đang hành hương về Nhà Cha”. Ngài viết như trên để trả lời cho nhiều độc giả hỏi thăm tin tức về sức khỏe của ngài. Ngài cho biết, ngài “cảm động vì thấy nhiều độc giả quan tâm đến giai đoạn cuối này của đời mình”. Ngài viết: “Thật là một hồng ân lớn cho đoạn đường cuối của tôi, đôi khi hơi mệt nhưng tôi được bao quanh bởi một tình yêu và lòng tốt mà tôi không bao giờ hình dung được”.
Đức Bênêđictô XVI sẽ mừng sinh nhật 91 tuổi vào tháng 4 sắp tới. Từ ngày từ nhiệm vào tháng 2 – 2013, Đức Bênêđictô XVI sống trong một tu viện nhỏ ở Vatican cùng với bốn nữ tu và thư ký riêng của ngài, Đức Giám mục Georg Gänswein.
Trong những tháng gần đây vì có vài tấm hình cho thấy ngài bị bầm ở mắt do bị té nên nhiều người quan tâm đến sức khỏe của ngài. Đức Giám mục Georg Gänswein thư ký riêng của ngài cho biết, sức khỏe suy yếu của ngài thì tự nhiên với số tuổi của ngài. Mỗi ngày, ngài đọc báo, cầu nguyện, trả lời thư tín, thỉnh thoảng tiếp khách đến thăm. Ngài không còn thấy rõ, không còn chơi đàn dương cầm nhưng trí óc thì hoàn toàn minh mẫn.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch
691    08-02-2018