Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

Bức thư cuối cùng của vị linh mục tử đạo gửi cho mẹ mình

 

spainjuaneliasmedinamartyrs
 diocesisdecordoba.com


Thật là một niềm vui khi có thể
hiến dâng một đứa con cho Thiên Chúa, và nếu Người muốn, mẹ sẽ dâng một người con như vậy...

Vào ngày 16 tháng 10 tại Cordoba, Tây Ban Nha, thêm 127 nạn nhân khác của Nội Chiến Tây Ban Nha đã được tuyên Chân phước.

Những năm diễn ra cuộc chiến này, được gọi là Cuộc khủng bố Đỏ, đã dẫn đến việc giết hại khoảng 6.800 linh mục và tu sĩ.

Gần 2.000 vị trong số đó đã được tuyên Chân phước, những án tuyên phong khác dẫn đến con số tương tự đang được tiến hành.

Những vị được tuyên Chân phước ở Cordoba bao gồm 79 linh mục, 5 chủng sinh, 3 nam tu sĩ, 1 nữ tu sĩ, và 39 giáo dân.

Trong số đó có Cha Juan Elías Medina, người bị giết hại ở tuổi 33, vào ngày 25 tháng 9 năm 1936. Khi sách kinh phụng vụ của ngài được thu lại từ nhà tù, một bức thư gửi cho mẹ ngài được tìm thấy bên trong:

Mẹ thân yêu:
Khi con viết điều này, có vẻ như bản án tử hình dành cho con đang được quyết định. Tuy nhiên, con vẫn bình thản viết lên những lời này. Xin Thiên Chúa ban cho mẹ sức mạnh để đón nhận tin này. Thật là một niềm vui khi có thể hiến dâng một đứa con cho Thiên Chúa, và nếu Người muốn, mẹ sẽ dâng một người con như vậy. Vì con hy vọng rằng chúng ta sẽ gặp thấy nhau trên thiên đàng, nên xin mẹ hãy thường xuyên cầu nguyện bằng lời “Lạy Chúa của con, và Lạy Thiên Chúa của con,” và nếu được, xin mẹ hãy xưng thú tội lỗi thật tốt, và như vậy chúng ta sẽ sống với nhau mãi mãi trong Vinh quang.
Xin mẹ hãy nói với những ai hỏi về con rằng xin họ hãy cầu nguyện nhiều cho linh hồn con, vì linh hồn con cần rất nhiều lời cầu nguyện như thế. Xin mẹ hãy nói với anh chị em con rằng hãy sống tốt và không ngừng [cầu nguyện cho con]. Và trên tất cả, xin mẹ hãy nhớ rằng con trai của mẹ đã bằng lòng chịu chết, và trong giờ phút này, hơn bao giờ hết, con yêu mẹ. Con trai của mẹ, Juan.


Tác giả: Kathleen N. Hattrup - Nguồn: aleteia.org (16/10/2021)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

969    17-10-2021