Sidebar

Thứ Bảy
15.06.2024

Bức thư Đức Bênêđictô XVI xin Chúa Giêsu Hài Đồng khi ngài 7 tuổi

 

 
Trước lễ Giáng Sinh, trẻ con thường có thói quen viết thư xin Ông già Noel quà. Tặng quà và nhận quà là truyền thống ngày lễ Giáng Sinh trên khắp thế giới để nhớ ngày Chúa xuống thế làm người.

buc-thu-duc-benedicto-xvi.jpg

Tùy theo nước và tùy theo văn hóa, trẻ con gởi thư cho Chúa Giêsu, cho Thánh Nicolas hay cho Ông già Noel để xin những gì mình thích và để hứa là mình sẽ ngoan suốt năm. Năm 1934 khi Đức Bênêđictô XVI lên 7 tuổi, ngài đã viết thư cho Chúa Giêsu Hài đồng để xin Chúa điều mình thích nhất.

 

“Chúa Giêsu Hài đồng yêu mến. Chúa sẽ mang niềm vui đến cho các trẻ em. Và Chúa cũng sẽ mang niềm vui đến cho con. Con thích nhận quyển sách cầu nguyện Volks-Schott, y phục phụng vụ màu xanh và quả tim của Chúa Giêsu. Con sẽ luôn ngoan. Tất cả lời chúc của con, Joseph Ratzinger.”

 

Bức thư này đã được tìm ra khi căn nhà của Đức Ratzinger ở được sửa sang, lúc đó ngài làm giáo sư ở Đại học Ratisbonne. Bức thư này được tìm thấy trong các tài liệu của bà Marie, em của Đức Bênêđictô XVI. Bà đã cất giữ khi căn nhà của giáo hoàng danh dự được làm thành viện bảo tàng.

 

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

892    03-01-2020