Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

Các bác sĩ tại bệnh viện Vatican đã thành công trong việc giải phẫu tách rời cặp song sinh

Các bác sĩ tại bệnh viện Vatican đã thành công trong việc giải phẫu tách rời cặp song sinh

Một cặp song sinh dính liền đã được thực hiện tách rời tại Bệnh viện Nhi Đồng Bambino Gesù. Các bác sĩ đã có thể thành công trong việc tách cặp song sinh dính liền Rayenne và Djihene, chúng dính liền từ trong bào thai. Họ đến từ Algeria, nơi mà các bác sĩ đảm bảo rằng họ không thể làm bất cứ điều gì cho họ.

 Thời gian giải phẫu kéo dài 10 giờ đồng hồ trong đó có 40 người tham gia. Không còn khuôn mặt lo lắng của bố mẹ, Amina và Athmané, nói rằng họ rất hạnh phúc về cuộc sống mới mà hai con gái của họ đã được trao.

 Amina, Mẹ của cặp song sinh:

“Ở nước chúng tôi, các bác sĩ nói với chúng tôi rằng không có giải pháp nào cả. Mất bốn tháng tìm kiếm, nhưng khi chúng tôi nhận được lời mời từ Bệnh viện Bambino Gesù đến Ý, chúng tôi cảm thấy được khuyến khích.”

 Phẫu thuật đặc biệt phức tạp bởi vì các bé gái dùng chung khoang bụng, gan, xương sườn và xương ức. Bác sĩ phụ trách phẫu thuật đảm bảo rằng cần phải chuẩn bị can thiệp trong nhiều tháng.

 Giáo sư Alessandro Inserra, Trưởng khoa Phẫu thuật:

“Nó bắt đầu gần cuối năm ngoái. Từ khi họ đã được nhận vào đây, tới Bambino Gesù, một nghiên cứu sâu rộng đã được thực hiện, và đã có một giai đoạn chuẩn bị quy mô cho phép chúng tôi thực hiện sự can thiệp vào thời gian này và với những kết quả này.”

 Để nghiên cứu trường hợp này, các bác sĩ và các nhà chuyên môn đã được hỗ trợ bởi những hình ảnh 3D và bản sao của hai bé gái.

 

 Hoạt động này đã thành công, nhưng hai bé vẫn đang trong giai đoạn hồi phục. Đội y bác sỹ này sẽ tiếp tục theo dõi sức khoẻ của hai bé gái này, các cháu có thể nói gần như đã được tái sinh nhờ bệnh viện nhi đồng Vatican. Nguyễn Minh Sơn

736    15-11-2017