Sidebar

Thứ Sáu
19.07.2024

Các con gà mái của cha xứ Antoine Dubosson

 

Quyển Thánh Kinh một tay, tay bên kia là mấy con gà mái, cha xứ Antoine Dubosson đến giáo xứ Vicques, Thụy Sĩ với các bạn gà của mình. Thích gần thiên nhiên, cha xứ trẻ Dubosson người gốc vùng Valais ngày ngày nuôi gà, nuôi thỏ. Một sinh hoạt giúp cha luôn thực tế.

Xin mời quý độc giả xem video công việc nuôi gà của cha Dubosson:

Nếu mình không muốn con chồn, con cao chăm sóc bầy gà thì tối đến phải đem chúng vào chuồng, sáng mai cho chúng ăn. Rồi phải xem chuồng có sạch không.

Tôi làm công việc này để giữ quân bình cho cuộc sống, để sống trong thực tế. Tôi bắt đầu với năm con gà, đó là món quà các giáo dân cho tôi khi tôi rời giáo xứ cũ, nơi tôi bắt đầu thích gia cầm.

Khi tôi đến đây thì con gà mái già nhất… về hưu, nó sinh từ năm 2011, đúng là bà ngoại của các con gà ở đây. Rồi tôi có thêm gà trống, buổi sáng nó gáy thức mọi người dậy đọc kinh. Tôi không ăn thịt gà, tôi chỉ ăn trứng. Các gia cầm chúng vui khi có người đến cho nó ăn. Khi tôi đi vắng vài ngày, tôi nói với chúng tôi đi và sẽ về…

Ở đây công việc không thiếu, tôi thường nói với giáo dân, tôi không có thì giờ để chán, tuy nhiên để luôn có mặt bên cạnh giáo dân, để công việc mục vụ mang hoa trái thì linh mục cũng cần có những giây phút cho riêng mình, linh mục cũng là người như người khác, và cũng cần nguồn sống bên ngoài. Nuôi gà nuôi vịt cũng là một thú giải trí với tôi.

Từ ngày tôi chịu chức, quan hệ của tôi với người khác không thay đổi. Các bạn cùng đi xem chuồng gà của tôi thì biết!

 

Xin mời quý độc giả xem video công việc nuôi gà của cha Dubosson:

846    28-03-2019