Sidebar

Thứ Bảy
22.06.2024

Các công ty dầu khí thế giới về Vatican họp hội nghị

Tòa Thánh Vatican sẽ đứng ra tổ chức hội nghị giữa các giám đốc điều hành của các công ty dầu khí hàng đầu thế giới để bàn về vấn đề biến đổi khí hậu và thay thế nhiên liệu hoá thạch.

Hội nghị có tựa đề “Chuyển tiếp năng lượng và chăm sóc cho ngôi nhà chung của chúng ta” sẽ do trường Đại Học Notre Dame điều hành và được tổ chức tại Học viện Khoa Học Giáo Hoàng trong khu vườn Vatican được gọi là Casina Pio IV

Theo dự kiến, các vị đứng đầu hoặc giám đốc điều hành các công ty dầu quốc tế như Exxon Mobil, Eni, BP, Royal Dutch Shell và Pemex sẽ tham dự hội nghị. Các công ty Exxon, BP và Equinor của Na Uy đã tuyên bố tham dự hội nghị nhưng công ty xăng dầu Shell từ chối bình luận.

Nhằm đạt mục tiêu thoả ước khí hậu Paris ký năm 2015, ngành công nghiệp dầu khí đang chịu áp lực ngày càng tăng từ các nhà đầu tư, các nhà hoạt động đòi hỏi các công ty dầu khí phải giảm bớt khí thải nhà kiếng.

Và để đáp ứng mục tiêu vào cuối thế kỷ 21 toàn cầu không còn khí thải nhà kiếng, các công ty dầu khí đang cố gắng cung cấp khí đốt là nhiên liệu hóa thạch ít gây ô nhiễm nhất, và ở mức độ ít hơn, các công ty cũng đang cố gắng cung cấp năng lượng tái tạo như gió, mặt trời để đáp ứng nhu cầu năng lượng thế giới.

Nguyễn Long Thao

391    05-06-2018