Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

Các đồng sự và thân nhân tiết lộ mặt khác của ĐGH Phanxicô trong cuốn sách mới

Các đồng sự và thân nhân tiết lộ mặt khác của ĐGH Phanxicô trong cuốn sách mới

Khi chưa thực hiện nhiều nhiệm vụ của mình với tư cách ngôi vị giáo hoàng, Đức Thánh Cha thích uống espresso hoặc đùa với bạn bè về sự thất bại của đội bóng đá. Những điều này và nhiều thông tin chi tiết khác được tiết lộ trong cuốn “L'Altro Francesco,” hay “Một Phanxicô khác” của nhà báo người Mỹ Deborah Lubov.

Trong suốt thời gian của mình với tư cách là phóng viên của Vatican, Lubov đã xây dựng được rất nhiều mối quan hệ với các nhân vật quan trọng trong Toà Thánh. Bây giờ, bàmuốn đưa ra trước công chúng khía cạnh của Đức Thánh cho để họ thấy.

Deborah Lubov, Tác giả “Một Phanxicô khác”

“Một khi bạn đọc những tường thuật rất sâu xa mỗi người tham gia, bạn sẽ thấy người này là ai. Không có lý do tại sao có những câu hỏi này, nhưng đúng hơn là tính cách độc đáo của Đức Giáo hoàng đương nhiệm.”

“Một Phanxicô khác” gồm có 14 cuộc phỏng vấn với các đồng sự, bạn bè và người thân gần gũi nhất của Đức Thánh Cha. Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc Vụ khanh của Vatican, thậm chí đã đồng ý viết lời nói đầu. Ngoài ra, Maria Elena Bergoglio chia sẻ những giai thoại về tuổi trẻ của người anh trai mình.

Deborah Lubov, Tác giả “Một Phanxicô khác”:

“Thay vì có giải thích, có một cái gì đó không sàng lọc. Tôi biết những bay tỏ của những người biết rõ về ngài, và tôi muốn kết hợp với nhau dưới hình thức hỏi & đáp mà không có bất kỳ quan điểm bổ sung nào, chỉ cần trực tiếp từ các nguồn và làm cho mọi người biết được điều đó.”

Cho dù lời khen ngợi hay phê bình, phản ứng phổ biến chủ yếu dựa trên hành động công khai và phát biểu của Đức Thánh Cha. Như vậy, Lubov cố gắng làm sáng tỏ người kế vị hiện tại của Thánh Phêrô.

Deborah Lubov, Tác giả “Đức Phanxicô khác”:

“Trong triều đại giáo hoàng lúc này có rất nhiều phản ứng, và đó là một thế giới mà mọi người đang nói về những người bảo vệ hay kẻ thù của Đức Thánh Cha. Để đưa nó vào bối cảnh và đặt những câu hỏi thích hợp nhằm đưa ra quan điểm về người mà là Đức Thánh Cha thực sự không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.”

 

Kết quả nghiên cứu của nhà báo này là một cuốn sách cô hy vọng sẽ trình bày hình ảnh của Đức Thánh Cha Phanxicô đương nhiệm. Mặc dù cuốn sách hiện đã được xuất bản bằng tiếng Ý, nhưng người đọc tiếng Anh sẽ sớm có thể nhìn thấy phía bên kia của Đức Thánh Cha. Nguyễn Minh Sơn

413    14-01-2018