Sidebar

Thứ Bảy
22.06.2024

Các Giám Mục Ấn Độ của tiểu bang Jharkhand phản ứng khi các tổ chức phi chính phủ Kitô giáo bị quấy rầy.Các Giám Mục ở miền đông thuộc tiểu bang Jharkhand của Ấn Độ đã gởi ra một bản ghi nhớ cho thống đốc bang này than phiền rằng tất cả các tổ chức phi chính phủ (NGO) Kitô giáo đang bị quấy nhiễu và bách hại theo sau vụ bê bối bán một em bé ở một trung tâm Kitô giáo.

Hội Đồng Giám Mục Miền Jharkhand (JRBC) đã công bố bản ghi nhớ vào ngày 29 tháng Bẩy tại một cuộc họp báo.

Các giám mục đã phản ứng lại việc quấy nhiễu và giám sát chặt chẽ mà các tổ chức và các hoạt động Kitô giáo đang phải đối diện dưới tay của nhà cầm quyền tiểu bang sau vụ bê bối bán một trẻ em vừa mới được biết đến tại một nhà chăm sóc các bà mẹ không chồng được điều hành bởi các nữ tử Dòng Thừa Sai Bác Ái ở Ranchi.

Trước đó vào ngày 27 tháng Bẩy, một phái đoàn các giám mục, dẫu đầu bởi Đức Hồng Y Telesphore Toppo, tổng giám mục về hưu của Ranchi, đã trao bản ghi nhớ cho Thống Đốc của bang Jharkhand là Draupadi Murmu. Các ngài than phiền rằng tất cả các hiệp hội Kitô giáo đều đang bị điều tra, rằng họ đã trở thành mục tiêu của sự phân biệt đối xử “chỉ vì họ là người Kitô giáo”.

Các giám mục chỉ ra rằng tất cả các tổ chức phi chính phủ Kitô giáo đều phải ghi danh theo Luật Quy Định Trợ Giúp Nước Ngoài (FCRA) và phải nộp bản kiểm toán cho Bộ An Ninh Nội Chính Liên Bang và phải khai thuế lợi tức thường kỳ để được xác minh bởi chính quyền liên bang với sự cho phép hoạt động, những chi tiết có thể tìm thấy trên trang mạng của chính phủ.

Tuy nhiên, Phòng Điều Tra Tội Phạm (CID) đang nhắm vào các tổ chức phi chính phủ Kitô giáo để tấn công bạo lực và thực hiện những vụ tố cáo bịa đặt.

Các giám mục tuyên bố rằng một cuộc điều tra toàn diện tất cả các tổ chức phi chính phủ Kitô giáo, chỉ vì họ là Kitô hữu, là bất công, không công bằng, phi pháp và ngược lại công lý tự nhiên.

Khẳng định rằng các Kitô hữu là một cộng đồng yêu chuộng hòa bình trong việc phục vụ con người, đất nước và những người nghèo, các giám mục ở Jharkhand kêu gọi vị thống đốc hãy giúp người Kitô thực hiện công việc của họ mà không bị quấy rầy.

Sau đó tại cuộc họp báo, Giám Mục Tổng Thư Ký Theodore Mascarenhas của Hội Đồng Giám Mục Miền Jharkhand đã vạch ra rằng bằng cách kéo vào Đội Chống Khủng Bố (ATS), chính quyền liên bang có lẽ đang cố gắng cho thấy rằng các viên chức của các tổ chức Kitô giáo là những kẻ khủng bố.

Ngài đặt câu hỏi rằng “Các tổ chức Kitô giáo không phải là cơ quan duy nhất nhận viện trợ theo luật FCRA. Thế thì tại sao những tổ chức phi chính phủ khác lại được để yên?

Từ khi thành lập tiểu bang Jharkhand vào năm 2000, Đảng của những người Hindu theo chủ nghĩa dân tộc Bharatiya Janata đã nắm quyền 4 lần, trong đó có chính quyền hiện tại của thủ tướng Raghabar Das.

.


Source: Vatican News Indian bishops of Jharkhand react to harassment of Christian NGOs T Nguyễn

330    06-08-2018