Sidebar

Thứ Bảy
22.06.2024

Các giám mục Argentina chúc mừng ĐTC nhân 7 năm Giáo hoàng

Các giám mục Argentina tham dự khóa họp của Hội đồng thường trực của Hội đồng giám mục diễn ra từ ngày 10-11/03, đã gửi một thư chúc mừng Đức Thánh Cha Phanxicô nhân kỷ niệm 7 năm ngài được bầu chọn làm Giáo hoàng.

Trong thư đề ngày 10/03, được ký bởi Đức cha Oscar Vicente Ojea, giám mục giáo phận San Isidro, Chủ tịch Hội đồng giám mục Argentina và Đức cha Carlos Humberto Malfa, giám mục của Chascomús, Tổng Thư ký Hội đồng giám mục Argentina. Các giám mục Argentina nhấn mạnh rằng Đức Thánh Cha Phanxicô đã hướng dẫn Giáo hội trong đức ái trong 7 năm qua bằng sự quảng đại hiến dâng chính mình.

Các giám mục cũng viết trong thư: “Chúng con muốn tạ ơn Chúa và bảo đảm với Đức Thánh Cha rằng chúng con đoan hứa không ngừng cầu nguyện cho sứ mạng tông đồ của Đức Thánh Cha.” Các ngài cũng xin Đức Thánh Cha Phanxicô chúc lành cho toàn Dân Thánh của Thiên Chúa đang sống tại đất nước Argentina.

Ngày 13/03/2013, Đức Hồng y Jorge Bergoglio người Argentina đã được các Hồng y bầu chọn làm Giáo hoàng, sau khi Đức Giáo hoàng Biển Đức XVI từ nhiệm. Đức Bergoglio đã chọn tên hiệu Giáo hoàng là Phanxicô. (RomaSette 11/03/2020)

Hồng Thủy - Vatican


371    13-03-2020