Sidebar

Thứ Hai
24.06.2024

Các Giám mục Hoa kỳ ra mắt trang web mới hỗ trợ hôn nhân

 

Nhân Tuần lễ toàn quốc về hôn nhân ở Hoa kỳ, khai mạc ngày 07/02/2018 và kết thúc vào ngày lễ thánh Valentino 14/02/2018, Hội đồng Giám mục Hoa kỳ đã ra mắt trang web mới ForYourMarriage.org. Trên điện thoại di động, trang web này được sử dụng dưới hình thức của một ứng dụng.

foryourmarriage.jpg

Trang web ForYourMarriage.org, mà trang nguyên thủy đã được bắt đầu từ năm 2007, là sáng kiến của Hội đồng Giám mục Hoa kỳ. Các Giám mục bắt đầu trang web này như một phần của chương trình truyền thông của sáng kiến mục vụ toàn quốc về hôn nhân. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy ưu tiên về hôn nhân và gia đình của Hội đồng Giám mục.

 

Đức Tổng Giám mục Charles J. Chaput của  Philadelphia, Chủ tịch Ủy ban về Giáo dân, Hôn nhân, Đời sống gia đình và Giới trẻ, chia sẻ: “Tôi hy vọng chương trình này sẽ đưa sứ điệp của Chúa về kế hoạch hôn nhân đến với nhiều người và sẽ là một nguồn trợ giúp cho các người chồng người vợ ở mọi giai đoạn trong hành trình ơn gọi của họ.”

 

Nhờ sự trợ giúp nhận được từ chiến dịch Truyền thông Công giáo, trang web mới bao gồm nội dung được cập nhật, các biểu đồ và một phần mới dành cho các thừa tác viên hướng dẫn về hôn nhân và gia đình.

 

Trang web ForYourMarriage.org có nhiều nguồn tài liệu về ý nghĩa và vẻ đẹp của hôn nhân trong kế hoạch của Chúa và cung cấp sự hỗ trợ cho các đôi vợ chồng ở mọi giai đoạn trong hành trình hôn nhân của họ. Có những phần dành cho việc hò hẹn, chuẩn bị hôn nhân, hôn nhân hỗn hợp, làm cha và gia đình, kế hoạch gia đình tự nhiên, các giai đoạn của hôn nhân, vv.. Một phần tài liệu về hôn nhân cung cấp các lời khuyên, các liên kết hỗ trợ hôn nhân và các giải pháp cho những thách thức chung. Cuối cùng, các câu hỏi cụ thể về việc lên kế hoạch đám cưới theo nghi thức Công giáo và  các tài liệu và giáo huấn của Giáo hội cũng có trên trang web.

 

Bên cạnh các nguồn tài liệu, trang web cũng dành một phần cho các đôi vợ chồng muốn trình bày các kinh nghiêm thật của họ trong đời sống hôn nhân như đính hôn, mới cưới, cho đến các giai đoạn của các đôi già nhất và trung thành với bí tích hôn nhân. Các bài viết nổi bật cũng có các bài phê bình sách, báo cáo về các sự kiện đang xảy ra và các nghiên cứu liên quan đến hôn nhân và các giáo huấn mới về hôn nhân và gia đình của Đức Thánh Cha. (REI 12/02/2018)

 

(Hồng Thủy, RadioVaticana 13.02.2018)

653    16-02-2018