Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

Các Giám mục Mexico kêu gọi mọi người dấn thân cho hoà bình

hoabinh1
 Hoà bình  (©ViennaFrame - stock.adobe.com)

Trong bối cảnh nhiều bạo lực vẫn tiếp tục tiếp diễn ra trên khắp đất nước, hôm 26/01, Hội đồng Giám mục Mexicô gửi sứ điệp đầu năm, kêu gọi mọi người cộng tác với các vị mục tử dấn thân cho hoà bình.

 

Lời kêu gọi được ký bởi Đức Tổng Giám mục Rogelio Cabrera López, của Tổng Giáo phận Monterrey, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Mexico; và Đức cha Ramón Castro Castro, Giám mục của Cuernavaca, Tổng Thư ký của Hội đồng Giám mục.

Các Giám mục viết: “Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi bày tỏ sự quan tâm đến hòa bình của đất nước. Chúng tôi, các Giám mục cam kết đóng góp vào nỗ lực này và chúng tôi mời gọi mọi thành phần dân Chúa cũng làm như vậy, chúng ta hãy giúp đỡ, đồng hành với nhau và thực hiện con đường hoán cải để trở thành những nghệ nhân của hòa bình”.

Các Giám mục nói các ngài muốn chia sẻ lời an ủi, sự gần gũi và đồng hành của các ngài với những người phải chịu bạo lực, điều hiện nay dường như không thể dừng lại; và lời động viên tới những người sống dấn thân xây dựng hòa bình, cũng như những người có trách nhiệm về thể chế cho phép một nền hòa bình khả thi cho tất cả mọi người. Các Giám mục cũng kêu gọi những ai gây ra đau khổ và cái chết, thức tỉnh lương tâm, ăn năn và hoán cải cuộc sống.

Hội đồng Giám mục khuyến khích mọi người thiện chí, trong giai đoạn khó khăn này không quên thực hiện những cử chỉ nhỏ nhằm thúc đẩy hoà bình. Nhắc lại sứ điệp hoà bình của Đức Thánh Cha Phanxicô, các Giám mục nhấn mạnh “giáo dục hoà bình trong các trường học là điều rất quan trọng, điều không thể thiếu, để làm sao mọi học sinh ý thức rằng hoà bình là điều có thể”.

Ngoài ra, các vị mục tử còn nói thêm: “Cơ hội làm việc cho mọi người nam nữ ở tuổi lao động có một công việc xứng đáng và được trả lương đúng, cũng như đối thoại liên thế hệ trong các gia đình là điều căn bản để duy trì hoà bình”. Hội đồng Giám mục kết thúc sứ điệp khẳng định sự dấn thân cho hoà bình của các Giám mục và mời gọi mọi người cùng thực hiện.

Theo Ngọc Yến - Vatican News (28/01/2022)

558    28-01-2022