Sidebar

Thứ Hai
24.06.2024

Các Giám mục Nga kêu gọi cầu nguyện cho hoà bình

nga12345


Các giám mục Nga lặp lại lời mời gọi các tín hữu Công giáo cũng như các tín đồ các tín ngưỡng, kết hợp việc cầu nguyện với việc ăn chay và các việc của lòng thương xót, để cầu nguyện cho hòa bình của toàn thể nhân loại và đặc biệt, cho người dân Ucraina và Nga.

Lời kêu gọi được các Giám mục phổ biến trong thông cáo báo chí sau khoá họp toàn thể của Hội đồng Giám mục Nga, diễn ra tại Saint Petersburg từ ngày 8 đến 10/11/2022

Các giám mục cũng bày tỏ "lòng biết ơn đặc biệt của họ" đối với các nhân viên của Caritas ở miền Nam nước Nga "và tất cả những người giúp đỡ những người tị nạn thuộc mọi hoàn cảnh và chính kiến". Hội đồng Giám mục mong muốn "hợp tác với tất cả những người có thiện chí cả trong lĩnh vực này và trong việc chăm sóc người nghèo nói chung".

Thông cáo cũng viết rằng "trong bầu không khí căng thẳng hiện nay, Hội đồng Giám mục mời gọi hàng giáo phẩm dấn thân bảo vệ các quyền của Giáo hội và trên hết là quyền tự do tôn giáo của các tín hữu, đặc biệt là tại các bệnh viện, các nơi giam giữ và trong các cơ sở khác."

Trong khoá họp, các Giám mục Nga cũng thảo luận về chủ đề chuẩn bị cho thánh chức linh mục và khả năng giáo dân theo học tại Học viện Thần học Thánh Gioan Kim Khẩu tại Chủng viện Saint Petersburg.

Một vấn đề khác được các Giám mục đề cập là vấn đề lạm dụng: các Giám mục tái khẳng định quyết tâm "làm mọi thứ cần thiết để Giáo hội ngày càng trở thành một môi trường không có bạo lực, cho cả trẻ em và người lớn". Vì lý do này, các khóa đào tạo sẽ được thực hiện cho các linh mục, tu sĩ, chủng sinh và nhân viên mục vụ.

(SIR 11/11/2022)

 

Theo Hồng Thủy - Vatican News (12/11/2022)

253    13-11-2022