Sidebar

Thứ Hai
17.06.2024

Các Giám mục Philippines phản đối việc xây dựng sòng bạc trên đảo Boracay

cq5damthumbnailcropped750422-112
 Sòng bạc

Trong một tuyên bố chung, bảy Giám mục thuộc Hội đồng Giám mục Philippines lên tiếng kêu gọi chính phủ không xây dựng sòng bạc trên đảo Boracay, vì ảnh hưởng đến thiên nhiên và cuộc sống an bình của người dân ở đây.

Các Giám mục viết: “Đảo Boracay là một thiên đường nơi nhiều gia đình đang cư ngụ, nơi giáo dục và tinh thần kinh doanh được thúc đẩy, và là nguồn sinh kế tốt cho người dân và do đó là nguồn thu của chính phủ”. Các Giám mục yêu cầu chính quyền lắng nghe yêu cầu của người dân, giữ cho Boracay sạch sẽ, an toàn, thích hợp với mọi người. Theo các Giám mục, sự hiện diện của sòng bạc ở đây, sẽ đánh mất vẻ đẹp và giá trị thực sự của hòn đảo, mở đường cho những lối sống và thói quen phá hủy các giá trị quý giá về văn hóa và cuộc sống của cộng đồng.

Các Giám mục biết vì muốn tăng doanh thu, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nên chính phủ mới quyết định như vậy. Tuy nhiên, các vị mục tử nhấn mạnh rằng những tác hại và các yếu tố nguy cơ vượt xa những lợi ích mong đợi. Các Giám mục không chống lại sự phát triển, nhưng phát triển phải bền vững và toàn vẹn, thực sự công bình và có lợi cho công ích. Trái lại cờ bạc không thể chấp nhận được về mặt đạo đức, vì nó tước đi của ai đó những gì cần thiết để cung cấp cho nhu cầu của chính họ và của những người khác.

Bị từ chối vào năm 2018 bởi tổng thống Rodrigo Duterte, dự án xây dựng sòng bạc đã được tái phê duyệt vào tháng 8. Chính phủ đã thay đổi quyết định với lý do thiếu ngân quỹ quốc gia, do đại dịch.

Theo Ngọc Yến - Vatican News (05/10/2021)

236    05-10-2021