Sidebar

Thứ Hai
20.05.2024

Các giám mục tây Châu Phi kêu gọi giới trẻ ở lại Châu Phi

 

 
Các giám mục, trong đại hội lần thứ 3 của các giám mục tây Châu Phi diễn ra tại Ouagadougou, nước Burkina Faso, đã đưa ra lời kêu gọi giới trẻ “ở lại Châu Phi để biến nó thành vùng đất thịnh vượng”.

chauPhi.jpg
Những người tị nạn Châu Phi được cứu khi đến Châu Âu
( AFP or licensors AFP or licensors)

Sứ điệp kết thúc đại hội của các giám mục viết: “Trong tình hình hiện tại của lục địa chúng ta, Giáo hội phải là một dấu hiệu của hy vọng. Theo một cách đặc biệt, chúng tôi mong ước cung cấp cho những người trẻ vị trí xứng đáng trong Giáo hội và trong xã hội”, đặc biệt là “nhận thức về những nguy hiểm của việc di cư bất thường”.

 

Tài liệu còn đề cập đến việc “chúng ta không thể im lặng trước hiện tượng di cư, đặc biệt là tại châu Âu. Trái tim những người mục tử và người cha phải đau khổ khi nhìn thấy những chiếc thuyền quá tải chở những người trẻ, phụ nữ và trẻ em chìm trong sóng Địa Trung Hải”.

 

Các giám mục cũng kêu gọi người trẻ đừng để bị lừa bởi “những lời hứa giả dối, sẽ dẫn bạn đến chế độ nô lệ và một tương lai ảo tưởng! Với sự chăm chỉ và kiên trì, bạn có thể thành công ở Châu Phi và quan trọng hơn, biến lục địa này thành một vùng đất thịnh vượng.” (CSR_3155_2019)

 

Văn Yên, SJ

292    26-05-2019