Sidebar

Thứ Bảy
13.07.2024

Các Giáo hội Kitô ở Philippines hỗ trợ và giúp đỡ 4,5 triệu gia đình tại nước này

Các Giáo hội Kitô ở Philippines hỗ trợ và giúp đỡ 4,5 triệu gia đình tại nước này


 
Từ ngày 15/03, ngày “phong tỏa” mọi hoạt động để ngăn chặn sự lây lan của virus corona , các Giáo hội Kitô giáo ở Philippines, trong đó có Giáo hội Công giáo, đã hỗ trợ và giúp đỡ các nhu cầu cơ bản và các hình thức hỗ trợ khác cho 4,5 triệu gia đình.

nutuPhilippines.jpg
Các nữ tu Philippines
(Copyright: free with credit to Photographer)

Theo "Diễn đàn của các tổ chức tôn giáo Philippines" (FBO PH), một mạng lưới đại kết mở rộng trong các giáo phận và trong các Giáo hội Kitô giáo, cho đến nay, các Giáo hội và các tổ chức liên kết đã hỗ trợ tài chính và các nhu yếu phẩm cơ bản trị giá 30 triệu đô la.

 

Ba Hội đồng lớn: Hội đồng Giám mục Philippines (CBCP), Hội đồng Quốc gia các Giáo hội Philippines (NCCP) và Hội đồng các Giáo hội Tin lành Philippines (PCEC) - đã thành lập Diễn đàn như một cơ quan hợp tác tương trợ.

 

Cha Edwin Gariguez, Tổng Thư ký điều hành của Văn phòng Thư ký Quốc gia về Hoạt động xã hội của các giám mục Philippines khẳng định: “Các nhóm dựa trên đức tin, trong các Giáo hội khác nhau, luôn gần gũi với người nghèo. Trong đại dịch này, các Giáo hội đã kết hợp các nỗ lực và nguồn lực để giúp đỡ người nghèo.”

 

Các vị lãnh đạo các Giáo hội khuyến khích mọi người tham gia vào các hoạt động tình nguyện, các chương trình viện trợ khác nhau và cũng để tìm ra các cách gây quỹ giữa người dân và cộng đồng. Đức giám mục Noel Pantoja của Tin lành, người đứng đầu Dịch vụ Cứu hộ và Phát triển của Giáo hội này, nói: “Tất cả các cộng đồng Kitô giáo trong nước có trách nhiệm đáp ứng nhu cầu thực sự của mọi người, bất chấp sự phong tỏa. Trong thời điểm khó khăn, công việc truyền giáo của các Giáo hội phải tiếp tục với sự hy sinh và dấn thân”.

 

Bà Minnie Anne Mata-Calub của Hội đồng Quốc gia các Giáo hội Philippines nhắc lại rằng “các tổ chức phi chính phủ, các nhóm Kitô giáo và các hiệp hội nhân đạo khác liên kết với thế giới Kitô giáo luôn giúp đỡ mọi người. Đôi khi chính phủ không công nhận sự đóng góp của họ, nhưng sự đóng góp này là rõ ràng đối với tất cả những người đã nhận được sự giúp đỡ của họ. Trong cuộc khủng hoảng này điều cần thiết là các Giáo hội và chính phủ phải sát cánh vì lợi ích chung”.

 

Ông Jing Rey Henderson, người đứng đầu truyền thông của Caritas Philippines, lưu ý: “Trong thời kỳ khủng hoảng, những người dễ bị tổn thương, đặc biệt là các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thảm họa và bị ảnh hưởng bởi nghèo đói, phải có thể nhận được sự hỗ trợ cần thiết để duy trì cuộc sống hàng ngày, để vượt qua thời khắc khó khăn, để đứng dậy và trở lại với hy vọng.” (Fides 25/06/2020) Hồng Thủy

722    27-06-2020