Sidebar

Thứ Sáu
14.06.2024

Các GM El Salvador lên án bạo lực và việc sát hại hai linh mục

 

 
Trong một tuyên bố của HĐGM El Salvador, có tựa đề “Chúa Kitô là hòa bình của chúng ta”, các GM nước này lên án việc sát hại cha Cecilio Perez Cruz vào ngày 17.05 và cha Walter Osmin Vásquez, bị sát hại một năm trước đó.

CecilioPerezCruz.jpg
Đám tang của cha Cecilio Perez Cruz

Các GM viết: “Chúng tôi phản đối bạo lực dưới mọi hình thức mà người dân đang gánh chịu, điều đã lan đến tận bàn thờ. Chúng ta sẽ đi đến tận đâu?” Các ngài yêu cầu chính quyền làm rõ nguyên nhân sát hại các linh mục và thực hành công lý đối với những người chịu trách nhiệm về tất cả những vụ sát hại và bạo lực tại nước này.

 

Trong tuyên bố, các GM cũng viết: “Chúng tôi mạnh mẽ lên án vụ sát hại cha Cecilio Perez Cruz tại giáo xứ thánh Giuse ở La Majada, thuộc giáo phận Sonsonate. Chúng tôi nhận biết hoạt động mục vụ phong phú của cha Cecilio và đặc biệt là việc bảo vệ môi trường như căn nhà chung. Một năm trước, chúng tôi đã đau buồn về vụ sát hại cha Walter Osmin Vásquez, khi cha đang cử hành Thánh lễ tại cộng đoàn Las Lajas của giáo xứ Lolotique, giáo phận Santiago de Maria”.

 

Các GM cũng mời gọi các tín hữu kiên trì cầu nguyện cho hòa bình và nỗ lực xây dựng hòa bình với niềm tin và hy vọng đích thực.

 

Hồng Thủy

309    08-06-2019