Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

Các Kitô hữu trẻ gặp gỡ tại khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên

Các Kitô hữu trẻ gặp gỡ tại khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên

Tiếp theo Mùa xuân hoà bình Triều Tiên là “Làn gió Hoà bình 2018” - tên gọi của cuộc hành hương quy tụ những người trẻ từ nhiều nơi trên thế giới đến khu phi quân sự dọc theo biên giới giữa Bắc và Nam Triều Tiên.

Hơn 100 người trẻ thuộc nhiều quốc gia đã có mặt ở khu vực cánh đồng dài 240 km dọc theo biên giới hai miền Triều Tiên để tham gia cuộc gặp gỡ từ ngày 16 đến ngày 22 tháng Tám 2018, theo lời mời của Uỷ ban Hoà giải Dân tộc Triều Tiên của Giáo phận Seoul. Họ gồm nhiều quốc tịch: Hoa Kỳ, Malta, Ấn Độ, Trung Quốc và cả Mexico, gặp nhau để thảo luận về các giải pháp hoà bình và cùng nhau cầu nguyện.

Đức hồng y Anrê Yeom Soo-Jung, Tổng giám mục Tổng giáo phận Seoul, kiêm Giám quản Tông toà Giáo phận Bình Nhưỡng của Bắc Tr ều Tiên, nói với các bạn trẻ tham dự cuộc  gặp gỡ: “Những ánh mắt yêu thương, những bàn tay thân ái và những lời nói khích lệ của các bạn là những nghĩa cử nhỏ bé làm nên một sự thay đổi lớn trên toàn thế giới. Tôi mong rằng các bạn sẽ là những tông đồ mang lại hoà bình cho thế giới”.

Khi kết thúc cuộc đàm phán liên Triều hôm thứ Hai, 13 tháng 8, tại phía Bắc của khu phi quân sự giữa hai nước, một thông cáo chính thức cho biết Hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba giữa hai nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Moon Jae-in dự kiến diễn ra vào tháng Chín sắp tới tại Bình Nhưỡng. Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gặp nhau hai lần vào tháng Tư và tháng Năm 2018.


 

Minh Đức

294    26-08-2018