Sidebar

Thứ Bảy
15.06.2024

Các linh mục của giáo phận Roma hành hương đến Nga

 

Từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 3 tháng 5, khoảng một trăm linh mục của giáo phận Roma, do Đức Hồng y đại diện Angelo De Donatis hướng dẫn, sẽ đến thăm Mátx-cơ-va và các thành phố lân cận. Chủ đề của sáu ngày hành hương này là: “Củng cố tình huynh đệ linh mục. Hiểu biết và liên hệ với linh đạo Chính thống Nga”.

Từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 3 tháng 5, khoảng một trăm linh mục của giáo phận Roma, do Đức Hồng y đại diện Angelo De Donatis hướng dẫn, sẽ đến thăm Mátx-cơ-va và các thành phố lân cận; cùng đi với đoàn còn có Cha Germano Marani, Dòng Tên và giáo sư tại trường Russicum, và Michelina Tenace, giáo sư tại Trung tâm Aletti và là giáo sư Thần học tại Đại học Giáo hoàng Gregoriana. Chủ đề của sáu ngày hành hương này là: “Củng cố tình huynh đệ linh mục. Hiểu biết và liên hệ với linh đạo Chính thống Nga”. Theo chương trình, nhóm sẽ có cuộc gặp gỡ với Đức Thượng phụ của Giáo hội Chính thống Kirill.

Trong thư ngỏ với các linh mục, Đức Hồng y De Donatis viết: “Với cuộc hành hương này, chúng ta mong ước, như năm ngoái ở Thổ Nhĩ Kỳ, đào sâu sự hiểu biết về chính thống, và truyền thống linh đạo và nghệ thuật hàng ngàn năm của giáo hội này. Những ngày này sẽ là một cơ hội thuận tiện để phát triển tình hiệp thông linh mục giữa chúng ta, giúp chúng ta trong mong muốn làm chứng cho Tin Mừng”.

Chương trình phong phú được lập bởi các linh mục, dự kiến sẽ có các chuyến thăm về văn hóa, những giây phút cầu nguyện và gặp gỡ với đại diện của Giáo hội Công giáo địa phương và Giáo hội Chính thống. Ngày 30/4 sẽ bắt đầu chuyến viếng thăm bằng việc cử hành Thánh lễ tại nhà thờ Công giáo Đức Mẹ Vô nhiễm ở thủ đô Mátx-cơ-va.

Chuyến đi nhằm mục đích là một cơ hội để “xây dựng những cầu nối với anh em Chính thống và tạo bầu không khí đối thoại”, Đức ông Remo Chiavarini, giám đốc điều hành của Tổ chức hành hương Roma, cho biết. “Matx-cơ-va tượng trưng cho cuộc gặp gỡ với Giáo hội và với linh đạo Chính thống, với Đức Thượng phụ, các tu sĩ và đan sĩ của Giáo hội này, cùng với truyền thống icon vĩ đại. Do đó, chuyến hành hương này muốn trở thành cuộc gặp gỡ huynh đệ với Giáo hội Chính thống, tiếp tục con đường đối thoại và liên hệ với các Giáo hội chị em, bắt đầu từ năm ngoái với cuộc hành hương đến Istanbul”.

Văn Yên - Vatican

249    27-04-2019