Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

Các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng thuyết phục về câu chuyện “Moses chia biển”.

Câu chuyện ông Moses tách nước biển ra làm hai để đoàn người Do Thái có thể băng qua, sau đó nhấn chìm toàn bộ truy binh Ai Cập là một phép lại nổi tiếng trong Kinh Thánh Công Giáo.
Các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng thuyết phục về câu chuyện “Moses chia biển”Các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng thuyết phục về câu chuyện “Moses chia biển”
Câu truyện này được truyền bá hết sức rộng rãi qua hàng nghìn năm và nhiều tác phẩm văn học, điện ảnh cũng có đề cập đến như một quyền năng của Thiên Chúa thể hiện qua sự thông minh của nhân vật Moses. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng câu chuyện là hư cấu. Thế nhưng các nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng điều đó có thể thực sự xảy ra.
 

▼ Nhà khoa học gia người Thụy Điển Lennart Moller đã hợp tác với kênh truyền hình trong chương trình tìm hiểu dấu vết con đường trên biển Đỏ. Tại đây, họ đã tìm thấy một số lượng lớn các di tích cổ thuộc quân đội Ai Cập. Trước đó, năm 1978, Tiến sĩ Ron Wyatt cũng đã tìm thấy xương người, ngựa, và xác tàu xe ngầm ở Biển Đỏ, ông cũng tin rằng “Moses chia biển” thật sự tồn tại.

 

▼ Tiến sĩ Carl Drews đã có giả định rất hợp lý. Ông tin rằng có một rạn san hô dài 1,6 km ngoài khơi từ Ai Cập qua Biển Đỏ ở hành lang phía Bắc, khi gió biển thổi với tốc độ 30mét/ giờ sẽ có thể đẩy nước dạt sang hai bên. Tại đây mực nước lúc thủy triều xuống thấp vào khoảng 1,5 đến 1,8 mét(có thể tới 2,7 đến 3 mét). 

Do đó, vịnh Suez sẽ mở rộng dài hơn về phía Bắc và phạm vi thủy triều cũng lớn hơn. Và nếu điều này là sự thực thì việc khi thủy triều lên cao, “bức tường nước” hoàn toàn có thể nhấn chìm được đoàn quân Ai Cập như lời chép lại trong Thánh Kinh. Vào lúc đó người ta không cách nào giải thích hiện tượng này nên đều cho đó là phép lạ.

 

Vào năm 1798, hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte Và một nhóm binh lính của ông đã cưỡi ngựa băng qua vịnh Suez. Ở Hàn Quốc cũng có con đường đá rộng lớn nối liền hai hòn đảo Jindo và Modo đầy bí ẩn và hấp dẫn. Vì vậy câu chuyện Moses chia biển là hoàn toàn có cơ sở tồn tại.

847    19-08-2017