Sidebar

Thứ Bảy
15.06.2024

Các nhà thờ ở Úc Đại Lợi đã bị tấn công trong cuộc bỏ phiếu hôn nhân đồng giới

Các nhà thờ ở Úc Đại Lợi đã bị tấn công trong cuộc bỏ phiếu hôn nhân đồng giới

Những người biểu tình cầm biểu ngữ tại một cuộc mít tinh chống lại hôn nhân đồng tính ở Sydney

 Các nhà thờ ở Melbourne đã bị viết những cụm từ như “đánh vào những người cuồng tín”

Các nhà thờ ở Úc đã bị bôi bẩn bởi những hình vẽ trên tường chống lại Thiên Chúa giáo trong một cuộc tranh luận ngày càng bốc lửa về hôn nhân đồng tính.

 Cuối tuần qua, các nhà thờ Anh giáo và Baptist ở Melbourne đã bị bôi bẩn bằng những từ “đánh vào những kẻ cuồng tín” và “Thánh Giá những người ‘không’ bỏ phiếu” - một ám chỉ đến những người nói “không” với bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu hôn nhân đồng tính.

 Một hình vẽ khác giống hình chữ vạn. Những hình vẽ này cũng được tìm thấy trên các nhà thờ trong và xung quanh Sydney.

 Vào tháng Tám, Hội đồng Giám mục Úc Đại Lợi kêu gọi người Công Giáo bỏ phiếu chống lại việc thay đổi luật pháp nhằm cho phép hôn nhân đồng giới, nhưng cho biết cuộc tranh luận được thực hiện với một thái độ tôn trọng sâu sắc và tôn trọng mọi người trong nước, và những lựa chọn họ được tự do thực hiện.”

 Vài tuần sau, một linh mục tường thuật rằng ngài bị đập mạnh và bị gọi là “Thánh giá không bỏ phiếu” khi ngài đi qua một trung tâm mua sắm ở Brisbane. Viết trên Facebook, Cha Morgan Batt nói rằng điều tốt nhất ngài có thể làm là “mỉm cười và tiếp tục đi,” ngài thêm rằng: “Úc, đây không phải là chúng tôi.” Cuộc trưng cầu ý kiến, không có tính ràng buộc, dưới hình thức bỏ phiếu bưu điện và đã được tiến hành. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 15 tháng Mười Một.

 Một cuộc thăm dò tháng trước cho thấy 55 phần trăm người Úc ủng hộ sự thay đổi luật pháp, trong khi 34 phần trăm phản đối. Hỗ trợ cho hôn nhân đồng giới đã giảm 4% trong thời gian bỏ phiếu.

 

Ông Tony Abbott, cựu Thủ tướng người Công giáo, đã âm thầm phản đối một sự thay đổi luật pháp. Hồi tháng trước, ông tuyên bố ông bị một gã đeo một huy hiệu “Có” đánh u đầu. Một thanh niên 38 tuổi bị buộc tội tấn thô bỉ. Nguyễn Minh Sơn

601    19-10-2017