Sidebar

Thứ Sáu
19.07.2024

Các tân hồng y thăm Đức Bênêđictô XVI

 

Một cảnh cảm động ở Vatican. Ngày thứ năm 28 tháng 6 – 2018, sau buổi lễ công nghị phong 14 tân hồng y ở Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Phanxicô đã đi thăm Đức Bênêđictô XVI cùng với 14 tân hồng y.

Đi trên hai chiếc xe buýt, các hồng y và Đức Phanxicô đến đan viện Mẹ Giáo hội để thăm Đức Bênêđictô XVI. Và tất cả đã hát bài Ave Maria trước khi nhận phép lành của Đức Bênêđictô XVI. Hồng y Antonio Dos Santos Marto, thuộc Tòa giám mục Leira-Fatima, Bồ Đào Nha cho biết: “Đức Bênêđictô XVI rất yếu. Ngài cho chúng tôi biết ngài không còn làm được gì nhiều, nhưng ngài cầu nguyện và sẽ cầu nguyện cho chúng tôi cũng như cho Đức Phanxicô”.

Sau khi thăm Đức Bênêđictô XVI, các tân hồng y của Giáo triều về Dinh Tông Tòa, còn các hồng y khác thì về Hội trường Phaolô VI để chào các quan khách. Rất nhiều người đến đây để chào và chúc mừng các tân hồng y. Tân hồng y Angelo de Donatis, Giám mục phụ tá giáo phận Rôma, hồng y Angelo Becciu, sẽ là bộ trưởng Bộ Phong thánh, Hồng y Giuseppe Petrocchi, tòa giám mục Aquila, Ý là ba hồng y có nhiều khách đến chào nhất.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

319    29-06-2018