Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

Các thông tin xung quanh chuyến viếng thăm của ĐTC tại Bulgari

 

 
Dự kiến, theo các nhà tổ chức, khoảng 50.000 người sẽ về thị trấn Rakovski phía nam Bulgari - nơi thường có dân số khoảng 17.000 - vào ngày 6 tháng 5 năm 2019 khi Đức Thánh Cha đến thăm.

Bulgari.jpg

Rakovski có một vị trí quan trọng trong chuyến thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô từ ngày 5 đến 7 tháng 5 tới đây, vì thị trấn này có đa số là người Công giáo và là thị trấn đông người Công giáo nhất trong cả nước.

 

Cha Dimitar Dimitrov nói với đài phát thanh quốc gia Bulgari rằng Đức Thánh Cha sẽ đến Rakovski bằng máy bay từ Sofia tại sân bay Graf Ignatievo và sử dụng Popemobile để di chuyển ở Rakovski.

 

Khoảng 200 trẻ em từ khắp Bulgari sẽ được rước lễ lần đầu tại nhà thờ Thánh Tâm, với Đức Thánh Cha.

 

Các màn hình lớn đặc biệt sẽ được đặt bên ngoài để có thể theo dõi, vì nhà thờ có thể chứa không quá 800 người.

 

Vào buổi chiều, tại nhà thờ giáo xứ Tổng lãnh Thiên thần Micae, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ có một cuộc gặp gỡ với giới trẻ, cộng đoàn tín hữu Công giáo và những người khác.

 

Cha Dimitar nói rằng một nữ tu, sơ Leticia - người Philippines, làm việc ở Rakovski trong 15 năm qua, đã tích cực chuẩn bị cho các em, dạy chúng cầu nguyện và học hỏi Kinh Thánh để chuẩn bị cho sự kiện viếng thăm của Đức Thánh Cha.

 

Nhà thờ Tổng lãnh Thiên thần Micae đã được cải tạo, bao gồm cả bên trong nhà thờ và tháp chuông. Cha Roumen nói rằng các nguồn quỹ đã đến từ nhiều tổ chức khác nhau, nhưng chủ yếu là từ người dân Rakovski và giáo dân giáo xứ.

 

Các nghệ sĩ địa phương đã được mời dự cuộc thi vẽ tranh để giới thiệu với Đức Thánh Cha. Kết qua cuộc thi sẽ sớm được công bố, cha Dimitar nói.

 

Thị trưởng của Rakovski, ông Pavel Gugzherov, nói với truyền thông địa phương rằng dự kiến sẽ có rất đông du khách thăm thành phố. Việc cải tạo quảng trường chính của thị trấn đã được hoàn thành gần đây.

 

Sẽ có một buổi cử hành phụng vụ tại Rakovski trong chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Bulgari. Buổi cử hành thứ hai sẽ diễn ra tại Sofia.

 

Ngày 5 tháng 5 tại Sofia, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cuộc gặp với Thượng phụ Neofit của Giáo hội Chính thống Bulgari.

 

Văn Yên, SJ

203    04-03-2019