Sidebar

Thứ Sáu
12.07.2024

Các vị lãnh đạo tôn giáo Israel cầu nguyện cho đại dịch chấm dứt

“Hàng trăm ngàn người chết, hàng triệu người bệnh. Xin hãy cứu chúng con, chúng con khẩn cầu Ngài, lạy Chúa”. Đây là lời cầu nguyện chung đặc biệt diễn ra vào thứ Tư 22/4/2020 của các nhà lãnh đạo các tôn giáo. Theo tường trình từ Trung tâm truyền thông Kath Thụy Sĩ, thành phần tham dự buổi cầu nguyện gồm có các đại diện Do Thái giáo, Kitô giáo, Hồi giáo. Sự kiện được truyền hình trực tiếp để các tín đồ tham dựTheo tường trình từ Trung tâm truyền thông Kath Thụy Sĩ, thành phần tham dự buổi cầu nguyện gồm có các đại diện Do Thái giáo, Kitô giáo, Hồi giáo. Sự kiện được truyền hình trực tiếp để các tín đồ tham dự.

Thánh vịnh 121 được  xướng lên trong buổi cầu nguyện

Thánh vịnh 121 được các vị lãnh đạo xướng lên trong buổi cầu nguyện. Tại Israel Thánh vịnh 121 thường được các tín đồ cầu nguyện khi hành hương tới Giêrusalem để xin Chúa che chở và chúc phúc. Ở Israel, Thánh vịnh này cũng được đọc trong buổi cầu nguyện tưởng niệm những người lính Israel hy sinh trong trận khủng bố, điều sẽ được cử hành vào thứ Ba ngày 28 tháng Tư sắp tới.

Virus corona không biết biên giới giữa các tôn giáo

Đức TGM Pierbattista Pizzaballa, Giám quản Tông toà Toà Thượng phụ Latin ở Giêrusalem giải thích: “Virus corona không biết biên giới giữa các tôn giáo, chủng tộc hay các đảng phái chính trị. Trong đại dịch chúng ta hiệp nhất, và điều này phá hủy nhiều ranh giới và thành kiến giữa chúng ta”. Tiếp theo, Đức TGM bày tỏ niềm hy vọng sự hiệp nhất này có thể tiếp tục ngay cả khi cuộc khủng hoảng kết thúc.

Rabbi David Rosen:  một buổi gặp gỡ cầu nguyện ‘lịch sử’

Rabbi David Rosen nhận định: “Đây là một buổi gặp gỡ cầu nguyện ‘lịch sử’. Lần đầu tiên các vị lãnh đạo tôn giáo của đất nước này hiệp nhất khẩn cầu ân sủng và lòng trắc ẩn của Thiên Chúa khi cả nhân loại đang phải chống đại dịch. Đây là khoảng khắc tuyệt vời và sầu khổ cùng nhau. Ngay cả những người thường không cởi mở với đối thoại liên tôn cũng quy tụ để cầu nguyện. Đây là chứng tá chỉ cho thấy, trong tai họa, đau đớn và thống khổ, chúng ta cũng có thể hiệp nhất, vượt qua những khác biệt”.

Sáng kiến cầu nguyện liên tôn do các tổ chức tôn giáo và chính quyền tổ chức, trong số đó có Đại Rabbi Israel và Hội đồng các lãnh đạo tôn giáo thế giới, Đức Thượng Phụ Teofilo III của Giáo Hội Chính Thống Hy lạp và Đức TGM Pierbattista Pizzaballa, Giám quản Tông toà Toà Thượng phụ Latin ở Giêrusalem và các đại diện cao cấp của Hồi giáo.


Ngọc Yến - Vatican

296    27-04-2020