Sidebar

Thứ Tư
10.08.2022

Cách của Thánh Antôn Zaccaria để đối phó với kẻ thù của bạn

fighting
 Shutterstock / Mizina Oksana


Thánh Antôn Zaccaria đã viết nên một bài
suy niệm tuyệt đẹp làm nổi bật tư tưởng của ngài về cách ứng phó những người công khai chống lại niềm tin của bạn.

Mặc dù chiến đấu với kẻ thù có vẻ là điều hợp lý nên làm, nhưng thánh Antôn Zaccaria lại có những suy nghĩ khác.

Vị sáng lập Dòng Barnabites đã mang đến bài giảng sau đây được trích trong Phụng vụ Giờ Kinh Sách của Giáo Hội. Trong đó, thánh nhân giải thích cách để người môn đệ của Đức Kitô nên đối phó với kẻ thù.

Chúng ta nên yêu thương và cảm thông với những người thù nghịch với chúng ta, hơn là ghét bỏ và khinh thường họ, vì họ chỉ làm hại chính mình nhưng làm điều tốt cho chúng ta, và điểm trang cho chúng ta vương miện vinh quang vĩnh cửu trong khi họ khơi lên cơn giận của Thiên Chúa đối với chính họ. Và hơn thế nữa, chúng ta nên cầu nguyện để họ không bị điều ác khuất phục, nhưng hãy chiến thắng điều ác bằng điều thiện.

Thánh Antôn là người ủng hộ mạnh mẽ việc không cố gắng tranh luận với kẻ thù, nhưng hãy bày tỏ tình yêu thương và lòng trắc ẩn đối với họ.

Ngài tin rằng cái thiện sẽ chiến thắng cái ác.

Chúng ta nên chất đầy những việc tốt như những cục than hồng của tình yêu cháy bỏng lên đầu họ, như vị Tông đồ của chúng ta thúc giục chúng ta làm, để khi họ nhận thức được lòng khoan dung và sự dịu dàng của chúng ta, họ có thể biến đổi con tim và được thúc đẩy để quay về với tình yêu của Thiên Chúa.

Chiến lược này cũng là điều mà chính Chúa Giêsu đã thực hiện khi còn ở trần gian khi nỗ lực hết mình để thể hiện tình yêu đối với kẻ thù, thậm chí chết trên thập giá vì họ.

 

Tác giả: Philip Kosloski - Nguồn: Aleteia (05/7/2022)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

75