Sidebar

Thứ Ba
19.10.2021

 

web3battleoflepantoshutterstock232872496
 Renata Sedmakova | Shutterstock


Đô đốc Doria sở hữu một bản sao hiếm hoi của bức ảnh Đức Mẹ Guadalupe và đã mang bức ảnh đó cùng ông tới Trận Lepanto.

Năm 1531, Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra với Thánh Juan Diego, và hình ảnh của Đức Mẹ đã được in sâu một cách kỳ diệu trên áo choàng tilma của vị thánh, một chiếc áo choàng bằng sợi xương rồng. Đức Mẹ đã tiết lộ mình là Đức Mẹ Guadalupe và lòng sùng kính đối với Mẹ đã lan rộng khắp Nam Mỹ, cũng như ở Châu Âu.

Theo Sư huynh John M. Samaha S.M. tại Đại học Dayton, “Trên khắp Châu Âu, các bản sao của bức linh ảnh đã được lưu hành. Một trong những bản sao đầu tiên được trao cho Đô đốc Giovanni Andrea Doria, cháu của Đô đốc Andrea Doria lừng danh. Vị đô đốc trẻ tuổi đã đem bức ảnh lên trên chiếc soái hạm của mình khi ông đảm nhận vai trò chỉ huy một đội tàu đi từ Genoa đến Vịnh Lepanto.

Trận Lepanto diễn ra vào ngày 7 tháng 10 năm 1571, và người ta kể rằng trong trận chiến, Doria đã đến cabin của mình và quỳ gối cầu nguyện trước bức ảnh của Đức Mẹ Guadalupe.

Trước trận chiến, Đức Giáo Hoàng Piô V đã khuyến khích mọi người lần chuỗi Mân Côi, và nhiều thủy thủ đã lần chuỗi Mân Côi vào đêm hôm trước.

Thật kỳ diệu, hạm đội Kitô giáo đã chiến thắng và nhiều người tin rằng đó là nhờ sự che chở của Đức Trinh Nữ Maria.

Tác giả: Philip Kosloski - Nguồn: aleteia.org (13/10/2021)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

33