Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

Cách để Thánh nữ Margarita Scotland chuẩn bị cho Lễ Giáng Sinh

shutterstock29910214
 Patrick Wang | Shutterstock


Thánh
nữ Margarita có một đời sống cầu nguyện sâu sắc, điều này cũng bao gồm cả việc giữ chay trước Lễ Giáng Sinh.

Trong khi thế giới hiện đại đã hoàn toàn chọn theo một thời kỳ tiệc tùng lễ hội trước Lễ Giáng Sinh, thì nhiều vị thánh trong quá khứ đã giữ chay để chuẩn bị cho sự ra đời của Chúa Kitô.

Thánh nữ Margarita Scotland cũng không phải là ngoại lệ. Theo cuốn tiểu sử Thánh nữ Margarita, Nữ hoàng xứ Scotland, vị thánh thuộc hoàng gia này đã có một đời sống cầu nguyện sâu sắc.

Trước hết, hãy để tôi nói về đời sống cầu nguyện của thánh nữ. Trong nhà thờ không ai thinh lặng và điềm tĩnh như thánh nữ khi đắm chìm trong cầu nguyện. Khi ở nơi nhà Chúa, thánh nữ sẽ không bao giờ nói về những vấn đề thế gian hay làm bất cứ điều gì mang hơi hướng thế gian; thánh nữ ở đó chỉ đơn giản để cầu nguyện và khi cầu nguyện ngài rơi nước mắt. Lúc đó chỉ có thể xác của thánh nữ là còn ở dưới thế, còn tâm hồn thì ở gần bên Chúa, vì trong lời cầu nguyện tinh tuyền của mình, thánh nữ không tìm kiếm điều gì khác ngoài Chúa và những gì thuộc về Chúa.

Thánh nữ đã theo đuổi một đời sống chay tịnh, điều này có phần khắc nghiệt và gây hại cho sức khỏe của thánh nữ.

Về việc chay tịnh của thánh nữ, tôi sẽ nói riêng điều này, rằng sự kiêng khem nhiệm nhặt của thánh nữ đã làm cho thể chất của ngài trở nên vô cùng yếu nhược.

Thánh nữ Margarita đã chọn lấy cho mình một kỳ chay tịnh như thế trước Lễ Giáng Sinh.

Thánh nữ đã giữ chay bốn mươi ngày để chuẩn bị cho Lễ Giáng Sinh, mặc dù những nỗ lực lớn lao này luôn đi đôi với rất nhiều khó khăn.

Việc chay tịnh 40 ngày này cũng tương tự như điều mà nhiều Kitô hữu khác đã thực hiện trong nhiều thế kỷ, làm cho Mùa Vọng trở thành một mùa chay tịnh.

Ngày nay việc cử hành Mùa Vọng đã trở nên xen lẫn với Lễ Giáng Sinh đến mức khó có thể hiểu đây là một mùa tương tự như Mùa Chay. Tuy nhiên, việc giữ chaylại cách các Kitô hữu trong quá khứ sống Mùa Vọng với mong muốn chuẩn bị thể xác và linh hồn cho Đại Lễ Giáng Sinh.

Tác giả: Philip Kosloski - Nguồn: aleteia.org (16/11/2021)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

462    17-11-2021