Sidebar

Thứ Bảy
20.04.2024

Cái Pass khất chay!

image0-312


Chúa nè,

Con thiết nghĩ chắc lần sau con sẽ cẩn thận xem lịch kỹ càng hơn để không book những chuyến du lịch vào Mùa Chay nữa.

Thật khó làm sao để giữ chay ngày thứ Tư Lễ Tro rồi kiêng thịt ngày thứ Sáu khi chung quanh con biết bao nhiêu những cám dỗ thật ngọt ngào, trước mắt con biết bao là những món ăn đẹp mắt và hấp dẫn gì đâu. Hay là con chọn ngày khác để hãm mình ăn chay và kiêng thịt vậy nhé. Tuần này con lênh đênh du thuyền trên biển nhiều chuyện vui lắm, cho con cái pass khất chay nha. Tuần sau về rồi con hứa sẽ cùng Chúa vào “sa mạc” sau nhé. Chúa biết rõ con bỏ tiền, thời gian cũng như kế hoạch và dự tính cho chuyến đi này mà, nên Chúa nhân từ, bao dung độ lượng chắc chắn sẽ không trách con đâu phải không nè.

Ôi Chúa có nghe con mặc cả không kìa. Con chỉ giỏi mặc cả với Chúa thôi. Hay thế này nhé, thế kia nha…

Con xin lỗi Chúa ơi. Sao con lại có thể chỉ chọn theo Chúa ở lúc nào thuận tiện cho con thôi vậy nè. Cái cám dỗ trần gian nó luôn ngọt ngào, quyến rũ và thu hút con quá, để rồi con muốn xin cho mình một cái pass, tạm gác bỏ những gì không thuận tiện cho con lúc này qua một bên. Ôi mà Chúa nào có chọn lúc nào rảnh, lúc nào thuận tiện, lúc nào không phải ngày sabát để chữa lành, gìn giữ, che chở, bảo bọc đời con đâu. Chúa nào có cho mình một cái pass, một ngày du lịch nghỉ ngơi thôi lo cho con đâu nè. Ngay cả lúc này khi con cứ thoả no mà ăn uống đùa vui, Chúa vẫn ở đó, lẳng lặng âm thầm và cẩn thận sắp xếp cho từng bước đi của con để con có được cho mình một chuyến đi bình an hồn xác.

Chúa không hề cho mình một ngày nghỉ thôi muốn ở gần con, thì Chúa ơi con cũng xin cứ mãi được bận bịu mà mặc cả với Chúa cũng được. Miễn là con biết mình đang nghĩ đến Chúa, đang nói chuyện với Chúa, đang có Chúa cạnh bên dẫu rằng con có đó chút vô duyên, vô tình và vô cảm.

 

Tác giả: Thérèse Hạt Cát

335    28-02-2023