Sidebar

Thứ Bảy
09.12.2023

Cảm nhận

34cbfe7158809bdec291


Trong cuộc sống xã hội ngày nay, đối với một số NKT được tự mình chăm lo cho bản thân, được bước ra khỏi nhà để tham gia sinh hoạt cộng đồng và được tiếp cận với việc làm dù chỉ là việc làm xem ra rất đơn thuần là bán vé số nhưng đối với họ đó là niềm vui và hạnh phúc vô cùng. Nhưng đôi khi, chính chúng ta là những người thân trong gia đình và những người xung quanh đã ‘cướp’ đi niềm hạnh phúc nhỏ bé ấy. Có lẽ, chúng ta vẫn còn nghĩ rằng NKT không làm nên trò gì nên họ cứ quanh quẩn  ở nhà và sống trong sự bao bọc, nhờ vả của chính gia đình.

Khi chúng tôi đặt chân đến một vài gia đình của NKT trên địa bàn của huyện Chợ Lách. Chúng tôi đã trò chuyện với họ và được lắng nghe họ nói dù tiếng nói vẫn còn ‘bập bẹ’. Chúng tôi nhận ra rằng nơi tận cõi lòng họ vẫn luôn có một khát khao vượt lên số phận bằng chính khả năng hạn hẹp của mình, để tự trang trãi cuộc sống và làm chủ bản thân của mình. Chính lúc đó, chúng tôi được nghe những khát vọng và cũng là nhu cầu họ đang rất cần để giúp họ tư tin hòa nhập cộng đồng, tham gia đóng góp kinh tế cho gia đình và xã hội.

Được sự hỗ trợ của Caritas Việt Nam. Chúng tôi đã giúp cho NKT những nhu cầu theo như ý họ để NKT tiếp cận việc làm như máy may công nghiệp, xe lắc, xe đạp, bình xe đạp điện, máy in, vốn buôn bán vé số,vốn buôn bán tạp hóa nhỏ... Khi trao cho họ những nhu cấu ấy. Chúng tôi bắt gặp những ánh mắt của niềm vui mừng và niềm hạnh phúc được diễn tả trên khuôn mặt rạng ngời nơi NKT. Có lẽ, đó là những nhu cầu mà họ đã từng ước mơ nay đã trở thành hiện thực. Hy vọng, nguồn hỗ trợ của chúng tôi sẽ giúp cho cuộc sống nơi NKT đẹp hơn và tốt hơn. Và từ đó giúp NKT dám tự tin vào khả năng và nghị lực của chính mình bởi vì họ là những con người “tàn nhưng không phế”.

hinh1
 hinh3
 hinh4
 hinh5


Ban KT Caritas Vĩnh Long

753