Sidebar

Thứ Ba
18.06.2024

Cảm xúc đầu tiên của Đức Tân TGM Hà Nội

00 00 tan tgm hn « Bất ngờ » và « lo lắng » là cảm xúc của Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên khi được tin Tòa Thánh chính thức bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Hà Nội vào lúc 12 giờ trưa giờ Roma (tức 18 giờ tối giờ Hà Nội), ngày 17 tháng Mười Một vừa qua.

Chỉ 3 giờ sau tin được loan đi từ Tòa Thánh, trong thông báo gửi mọi thành phần Dân Chúa tại giáo phận Hải Phòng được chính ngài ký vào lúc 21 giờ tối cùng ngày, Đức Tân Tổng Giám mục Giuse biểu lộ : « Đây là một điều bất ngờ và cũng là một vinh dự lớn lao đối với cá nhân tôi ».

Chia sẻ với phái đoàn Hà Nội đến chào vị chủ chăn mới vào sáng ngày 19/11, Đức Cha Giuse cho biết « cảm xúc lo lắng » của ngài trước sứ mệnh mới, vì vị thế quan trọng của Tổng Giáo phận Hà Nội thuộc địa bàn thủ đô nên sẽ phải đối diện với « nhiều thách đố ».

Chính vì vậy, Đức Tân Tổng Giám mục xin mọi người cầu nguyện cách riêng cho ngài để Chúa « ban ơn cần thiết trong sứ vụ mới » và để mình « biết đón nhận và thực thi thánh ý Chúa ».

Theo dự kiến, thánh lễ nhậm chức của Đức Tân Tổng Giám mục Giuse sẽ được cử hành vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba, ngày 18/12/2018 tại nhà thờ chính tòa Hà Nội.

Hội Quán

220    29-11-2018