Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

Cameron Frink, em bé trai nhìn thấy màu sắc lần đầu tiên

 

Một bà mẹ trẻ cho đứa con trai 8 tuổi của mình mắt kiếng đặc biệt … Cameron Frink là em bé trai 8 tuổi bị chứng mù mắt màu đỏ (daltonisme). Một ngày nọ em xem một quảng cáo trên Facebook, họ nói có loại mắt kiếng làm cho các em bé bị mù màu đỏ có thể thấy được tất cả các sắc màu. Mẹ em cảm động trước khám phá của con mình, để làm cho con mình ngạc nhiên, ngày 8 tháng 4 vừa qua bà mua cho con cặp mắt kiếng này.

Em bé Cameron chưa bao giờ biết các màu sắc của cầu vồng. Khi em đang ở ngoài bãi đậu xe, mẹ em đưa cho em đôi mắt kiếng và hỏi em có nhìn thấy gì chung quanh mình không. Em bé hiểu ngay đây là mắt kiếng đặc biệt vì nó làm cho em thấy được màu sắc…

Mỗi bước đi là một khám phá, một tiếng kêu lên vui mừng “Lạy Chúa tôi!”, một nét ngây thơ của em bé lần đầu tiên khám phá thế giới. Với các câu “Lạy Chúa tôi, lạy Chúa tôi ”, đoạn video này mời chúng ta kinh ngạc trước nét đẹp của thế giới. Như chiếc cầu vồng lên trời báo hiệu cơn giông u tối đã chấm dứt, Cameron khám phá niềm vui to lớn mà chúng ta cho là “bình thường”.

Marta An Nguyễn dịch

 

536    17-05-2018