Sidebar

Thứ Tư
17.04.2024

Cảnh sát Tô Cách Lan: Cờ Vatican tung bay một “cách khiêu khích” có thể là một hành động tội phạm

Cảnh sát Tô Cách Lan: Cờ Vatican tung bay một “cách khiêu khích” có thể là một hành động tội phạm

 Theo một tài liệu của lực lượng cảnh sát Tô Cách Lan, cờ Vatican tung bay có thể là một tội phạm hình sự nếu được thực hiện có tính “khiêu khích”.

 Tài liệu “bị hạn chế” này được thu thập bởi Herald Scotland vào hôm Chúa Nhật, danh sách lá cờ cùng với một số biểu tượng tội phạm khác có khả năng. Những lá cờ khác trong danh sách gồm có Israel, Palestine, tricolor Ireland, Senyera Catalan và Basque Ikurriña.

 Tài liệu tuyên bố: “Trong lúc trưng bày các cờ sau đây không phải là một hành vi phạm tội, nếu nó bay hoặc được biểu thị theo cách khiêu khích hoặc thay đổi, cấu thành một vi phạm luật chung của Hòa bình hoặc vi phạm theo Mục 38 của Bộ luật hình sự và Đạo luật cấp phép (Tô Cách lan) năm 2000.”

 Chúng thậm chí có thể vi phạm Đạo luật khủng bố nếu thay đổi kể cả tên của một tổ chức được đăng ký.

 Một phát ngôn viên của Giáo hội Công giáo nói với Quan sát viên Công giáo Tô Cách Lan: “Nó rất có thể sẽ liên quan nếu lá cờ Vatican trong bất kỳ hoàn cảnh nào được coi là xúc phạm.

 “Nó đã tung bay một cách tự hào tại Tô Cách Lan vào dịp hai lần thăm viếng của Đức Giáo hoàng mà không làm đảo lộn hay rắc rối và việc sử dụng nó không bị hạn chế dưới bất kỳ hình thức nào.”

 Cảnh sát Tô Cách Lan từ chối thảo luận những ví dụ cụ thể về trưng bày cờ tôi phạm, nhưng Tổng Giám đốc John McKenzie nói: “Thường thì chính cờ của họ không phải là vấn đề nhưng hành vi phạm tội đi kèm theo họ.

 “Điều này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn, những cử chỉ đe dọa hoặc lời nói, hoặc cờ được sửa đổi để thể hiện hỗ trợ cho một nhóm khủng bố đã được đăng ký hoặc sửa đổi cấu thành tội phạm căm ghét.”

 Một phát ngôn viên của Chính phủ Tô Cách Lan nói với Quan sát viên Công giáo Tô Cách Lan: “Treo cờ của Vatican hay bất kỳ của một quốc gia nào khác không phải là một hành vi phạm tội.”  Nguyễn Minh Sơn

387    05-10-2018