Sidebar

Thứ Hai
24.06.2024

Canh thức cầu nguyện vì sự sống tại thủ đô Washington

 

 
Buổi canh thức cầu nguyện toàn quốc vì sự sống sẽ được tổ chức từ chiều thứ năm 18/01 đến sáng thứ sáu 19/01, tại đền thánh quốc gia Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội. Trên 20 ngàn tín hữu hành hương khắp Hoa kỳ sẽ cầu nguyện cho việc chấm dứt phá thai, trước cuộc tuần hành hàng năm vì sự sống.

life.jpg

Buổi canh thức đánh dấu 45 năm Tòa án tối cao Hoa kỳ ra phán quyết Roe v. Wade và Doe v. Bolton vào năm 1973, cho phép phá thai trong 9 tháng của thai kỳ. Từ khi những quyết định này ra đời, trên 58 triệu vụ phá thai đã được thực hiện hợp pháp tại Hoa kỳ.

 

Đức Hồng Y Timothy Dolan của New York, Chủ tịch Ủy ban hoạt động vì sự sống của Hội đồng Giám mục Hoa kỳ sẽ chủ sự và giảng trong Thánh lễ có các Hồng y, Giám mục và Linh mục cùng đồng tế tại nhà thờ tầng trên từ 5.30 – 7.30 chiều. Buổi canh thức sẽ tiếp tục suốt đêm tại tầng hầm với việc xưng tội, Kinh Mân Côi cho sự sống, cầu nguyện theo nghi thức Byzantin và giờ thánh do các chủng sinh hướng dẫn từ 11 giờ đêm đến 6 giờ sáng.

 

Deirdre McQuade, trợ lý giám đốc truyền thông ủng hộ sự sống của Hội đồng Giám mục Hoa kỳ cho biết rằng năm nay các tín hữu sẽ có một món quà tinh thần đặc biệt. Các tín hữu có thể được nhận ơn toàn xá với các điều kiện như thường lệ khi tham gia vào giờ canh thức toàn quốc vì sự sống hay các cử hành thánh xung quanh cuộc tuần hành vì sự sống.

 

Các tín hữu khắp nước được mời gọi tương trợ với các giám mục trong tuần 9 ngày ủng hộ sự sống, từ 18-26/01. McQuade nói: “Hy vọng các lời cầu nguyện của chúng ta, cùng với các hành động yêu thương, giúp xây dựng một nền văn hóa yêu quý mọi sự sống con người.”

 

Vào ngày Tuần hành vì sự sống, thứ 6,19/01, sẽ có chầu Thánh Thể tại nhà thờ hầm của đền thánh Đức Mẹ vào lúc 6 giờ sáng với giờ kinh sáng và phép lành. Thánh lễ kết thúc buổi canh thức sẽ  được Đức cha Edward Burns  của Dallas cử hành vào lúc 7.30 sáng tại nhà thờ tầng trên.

 

Buổi canh thức cầu nguyện toàn quốc được văn phòng hoạt động ủng hộ sự sống của hội đồng Giám mục Hoa kỳ, đền thánh Đức Mẹ quốc gia , đại học Công giáo Hoa kỳ đồng tổ chức.

 

(Hồng Thủy, RadioVaticana 13.01.2018/ Sismografo 13/01/2018)

393    14-01-2018