Sidebar

Thứ Sáu
14.06.2024

Caritas: Gởi trao một Giáng sinh 2020 an toàn

Đại dịch COVID-19 đang thay đổi thế giới. Cuộc sống đã ngừng lại ở nhiều quốc gia khi biên giới đóng cửa và tất cả trừ các dịch vụ thiết yếu đóng cửa. Tỷ lệ nghèo đói đang gia tăng đáng kể và người dân, đặc biệt ở các nước bị ảnh hưởng COVID nặng nhất, đang phải đấu tranh cho các nhu cầu cơ bản nhất của họ. 

Caritas trên khắp thế giới tiếp tục điều hành các chương trình của mình, phân phát lương thực cho người đói, tạo chỗ ở cho người vô gia cư, giúp những người di dân và người xin tị nạn và chăm sóc cho người bệnh. 

Công việc của Caritas

Từ khi bắt đầu đại dịch vào đầu năm 2020, Caritas Quốc tế đã đi đầu trong việc ứng phó với thảm hoạ COVID- 19. 

Caritas Quốc tế là một phần của uỷ ban COVID -19 do Đức Thánh Cha Phanxicô thiết lập. Caritas Quốc tế sẽ phối hợp với Bộ Thúc Đẩy Phát Triển Con Người và nhóm làm việc của Uỷ Ban chuyên lắng nghe và hỗ trợ các Caritas địa phương. 

Aloysius John, Tổng thư ký Caritas quốc tế nói, “Tại Châu Phi, Châu Á, Trung Đông, Châu Mỹ Latinh, Châu Đại Dương và Châu Âu, Caritas đi đầu trong việc ứng phó với COVID-19, ngay cả ở những khu vực không có tổ chức nào đang hoạt động. "Công việc của chúng tôi là bằng chứng sống động về sứ mạng của Giáo Hội là phục vụ những người dễ bị tổn thương nhất và gia đình toàn nhân loại.” 

Qua 162 tổ chức thành viên của chúng ta đàm làm việc ở cấp cơ sở, hàng triệu người đang nhận được lương thực, xà phòng, khẩu trang, chất khử trùng và được hướng dẫn cách tránh lây nhiễm. Chúng ta đang nỗ lực để đảm bảo các quyền cơ bản của mọi người được bảo vệ - như quyền có thực phẩm, quyền sức khoẻ, quyền được bảo vệ và quyền được thông tin. 

Đến nay Caritas đã thực hiện được những gì

Đến nay Caritas đã nhận được 39 dự án yêu cầu từ các nước đang phát triển với sự trung gian của các tổ chức địa phương. 
Cho đến nay, Caritas đã ủng hộ hơn 8,4 triệu người, cung cấp những nhu cầu cơ bản nhất và ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Nhưng hàng triệu người vẫn còn đang chờ được giúp đỡ bằng những hỗ trợ cụ thể.

816    04-12-2020