Sidebar

Thứ Ba
27.02.2024

Caritas và chính phủ Úc viện trợ cho các bệnh viện Công giáo Malawi

 

 
Trong tinh thần bác ái Kitô, Caritas Úc cùng với chính phủ huy động một cuộc quyên góp cho Malawi, một trong những nước châu Phi bị ảnh hưởng nặng nề trong thời điểm đại dịch.

Malawi.jpg
Thiếu nhi Malawi

Hai bệnh viện được hưởng viện trợ là Mtengowanthenga và Madisi Mission Hospital. Bà Chimwemwe Phiri, điều phối viên quốc gia của Ủy ban Công giáo về Phát triển ở Malawi cho biết: “Trợ giúp của Caritas và chính phủ Úc trong thời điểm khủng hoảng toàn cầu này rất quan trọng. Bổn phận của chúng tôi là giúp đỡ các trung tâm y tế Công giáo. Phần lớn người dân Malawi tham gia lao động với các việc làm không chính thức, không có hợp đồng lao động. Đặc biệt những người đang làm việc trên các cánh đồng, họ có nguy cơ bị lây nhiễm Covid-19 rất cao”.

 

Sơ Eva Kangaude, người đứng đầu bệnh viện truyền giáo Mtengowanthenga nói: “Với các thiết bị này chúng tôi cảm thấy được bảo vệ nhiều hơn. Như thế, chúng tôi có thể làm việc trong an toàn không sợ bị lây nhiễm. Món quà này gia tăng niềm hy vọng và tin tưởng cho các nhân viên y tế trong khi thi hành nhiệm vụ tại thời điểm khó khăn này”.

 

Ở Malawi, các bệnh viện Công giáo cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chẩn đoán chuyên khoa chất lượng cao, phương pháp điều trị y tế và dịch vụ tư vấn mang lại thiện ích cho người dân ở các vùng nông thôn. Ở đây, các bệnh như sốt rét, dịch tả và sốt thương hàn vẫn còn phổ biến. Việc chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy được đảm bảo bởi mạng lưới bệnh viện truyền giáo là rất quan trọng, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch. Trước sự tăng trưởng theo cấp số nhân của những người có thu nhập rất thấp, hệ thống y tế công cộng dường như không đủ. Các cơ sở y tế của Kitô giáo cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe với chi phí thấp, thường miễn phí và có phòng khám di động để cung cấp dịch vụ y tế cho các làng nông thôn. (Sir. 06/6/2020)

 

Ngọc Yến

1561