Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

Caritas Vĩnh Long: Ban KT họp mặt định kỳ

image3-2


Vào lúc 8h ngày 16 tháng 5, CTV Ban khuyết tật họp mặt tại Cơ Sở Thanh Bình (Long Thới-Bến Tre). Mở đầu buổi họp là bài chia sẻ của Cha PGĐ. Cha đã mượn lời của ĐTC Phanxicô nhân ngày thế giới nhận thức về tự kỷ ngày 2 tháng 4 vừa qua. ĐTC đã nói trước hàng ngàn khách hành hương tại quảng trường Thánh Phêrô “Tôi mong muốn các bạn hãy cầu nguyện cho ngày nhận thức về tự kỷ thế giới được tổ chức hôm nay”. Giáo Hội sẽ đem thông điệp hy vọng về niềm vui Phục Sinh của Đấng Kitô đến tất cả mọi người, theo cách cụ thể nhất, đến những người anh em mắc bệnh tự kỷ, đến với gia đình họ và tất cả những người chăm sóc họ hằng ngày. Một hình ảnh rất đẹp nơi người tự kỷ là Cha Maatthew Schneider, một người tự kỷ dấn thân cho người tự kỷ, Cha là một thần học gia và tác giả của nhiều loại sách nổi tiếng. Phương pháp giúp người khác vượt qua chứng tự kỷ được Cha mô tả trong cuốc sách có tựa đề “Thiên Chúa yêu thương người tự kỷ”. Cha đã khuyên các bậc cha mẹ có con mắc chứng tự kỷ “Hãy can đảm lên vì Chúa yêu thương những người tự kỷ. Nếu sống trong sự ám ảnh của tự kỷ liên quan đến những thách đố đặc biệt, thì Chúa sẽ trao cho bạn nhiều ân sủng để đối phó với con đường bạn có trước mắt, đặc biệt trong cầu nguyện”.

Dì phụ trách Ban KT tiếp tục buổi họp với định hướng công việc sắp tới thăm viếng và hỗ trợ dụng cụ cho NKT. Lên kế hoạch bán hàng gây quỹ cho hai nhóm KT, để các nhóm có cơ hội giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Chia sẻ những việc làm của hai nhóm tự lực, tiếp tục mời gọi tham gia nhóm khi thăm viếng NKT. CTV chia sẻ những thuận lợi và khó khăn khi gặp gỡ với gia đình NKT và NKT.

Như lời của ĐTC: “Thực hành đức ái là cách tốt nhất để rao giảng Phúc Âm”. Xin Chúa chúc lành cho các anh chị trong Ban KT với việc bác ái giúp đỡ người đau khổ.

Trước đó, ngày 15/5  nhóm Tương trợ Vĩnh Long cũng họp định kỳ. Nhóm được chia sẻ về chuyên đề kỹ năng sống "Giá trị của sự đoàn kết" với ước mong các thành viên trong nhóm luôn đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.Và xem nhau như một gia đình. Hy vọng nhóm sẽ là điểm tựa tinh thần vững chắc cho các anh chị trong nhóm.

image612345
 image3-312


Caritas Vĩnh Long

476    23-05-2023