Sidebar

Thứ Sáu
14.06.2024

Caritas Vĩnh Long: Buổi truyền thông, học hỏi Tông huấn Laudato Si' của Đức Thánh Cha Phanxicô

image1-2
Ngày 23/2/2023, Nhóm Together We thuộc Caritas Vĩnh Long đã tổ chức buổi truyền thông, học hỏi Tông huấn Laudato Si “bảo vệ ngôi nhà chung” của Đức Thánh Cha Phanxicô. Buổi truyền thông được tổ chức tại nhà thờ Phường Tư, hạt Vĩnh Long, có 40 tham dự viên, gồm các anh chị em trong gia đình Agapê Vĩnh Long và Agapê Chợ Lách.

Các tham dự viên đã lắng nghe lời dạy của Đức Thánh Cha Phanxicô “Mẹ Trái Đất như người chị đang kêu khóc, vì chúng ta đã tiêm nhiễm lên chị những mối nguy hại qua cách sử dụng vô trách nhiệm và lạm dụng của cải vật chất Thiên Chúa ban tặng” (số 2). Đức Thánh Cha cũng kêu gọi: “Thách đố khẩn thiết để bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta là huy động toàn thể gia đình nhân loại cùng nhau tìm kiếm một sự phát triển bền vững và toàn diện” (số 13).

Các tham dự viên cũng nghe trình bày vể “nạn ô nhiễm trắng” do rác thải nhựa gây ra. Qua những trò chơi, câu đố vui giúp các tham dự viên hiểu được tác hại của ô nhiễm môi trường, tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống của con người và các sinh vật.

Tiếp theo là việc thành lập nhóm các tình nguyện viên để tham gia lượm rác, làm sạch môi trường.

Để kết thúc buổi truyền thông gây ý thức hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, mọi người đã có những giây phút thinh lặng, sâu lắng để cầu nguyện bên Chúa và quyết tâm hoán cải, thay đổi thói quen sinh hoạt: để rác đúng nơi quy định, hạn chế rác thải nhựa, góp phần gìn giữ ngôi nhà chung mỗi ngày thêm xanh, sạch, đẹp hơn.

image6-1
 image3-1
 image4-1

CTV Caritas VL

551    01-03-2023