Sidebar

Thứ Bảy
15.06.2024

Câu chuyện của Susy, khách hành hương đã qua đời sau khi tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới Krakow

Câu chuyện của Susy, khách hành hương đã qua đời sau khi tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới Krakow

 Cô nhút nhát, nhưng một người không lập dị, kiên định và tin cậy.

 Susanna qua đời khi 18 tuổi vì viêm màng não cấp tính. Trái tim cô ngưng đập trên đường trở về từ Ngày Giới trẻ Thế giới Krakow, nơi cô đã đi cùng giáo xứ của mình. Sự ra đi đột ngột của cô đã gây ra một hiệu ứng mãnh liệt trong bạn bè và gia đình.

 Ông Enrico Rufi, Bố của Susanna:

“Mọi thứ diễn ra quá nhanh đến mức tôi nghĩ mình đang ở trong mơ. Có lẽ đó là lý do tại sao tôi không hoảng sợ. Cuộc gọi đến vào sáng thứ Hai. Chúng tôi lên chuyến bay đầu tiên và đến Vienna khoảng 10:30. Cháu đã tắt thở trước đó hai giờ đồng hồ. Làm thế nào để thoát khỏi tình huống này? Tôi không biết. Nhưng làm thế nào bạn vào được, tôi có thể nói với bạn, bạn bị buộc phải bước vào.”

 Ông Enrico đã quyết định nắm bắt kinh nghiệm trong cuốn sách này, “The Hallelujah of Susanna,” vốn còn hơn cả ký ức về con gái ông. Ông phơi bày những nghi ngờ của mình; những nghi ngờ rằng nhiều người lớn xung quanh Susanna không biết trả lời như thế nào.

 Susanna rất tích cực trong giáo xứ, nhưng cô nhận thấy câu trả lời mà các giáo lý viên đưa ra là không đủ. Có cái gì đó khác nữa thiếu sót. Đó là lý do tại sao cô quyết tâm sống theo đức tin của mình bằng những hành động và không chỉ bằng lời nói.

 Đức Thánh Cha Phanxicô, Ngày 26 tháng 9 năm 2016:

“Đó là bằng cách yêu thương mà Thiên Chúa là Tình yêu được tuyên bố với thế giới. Thiên Chúa được công bố thông qua cuộc gặp gỡ giữa những người, với sự chăm sóc cho lịch sử của họ và cuộc hành trình của họ.”

 Ông Enrico Rufi, Bố của Susanna:

“Hôm nay Susanna sẽ nói rằng cách giảng dạy giáo lý không thuyết phục cô ấy, bởi vì cô không nhìn thấy kết quả. Cô là một trong số những đứa trẻ và thanh thiếu niên, nhưng cô ấy thích trở thành một nhà lãnh đạo mục vụ. Tôi không biết liệu giáo lý có thực sự tác dụng hay không, nhưng điều đó chưa đủ. Điều cần thiết là dẫn dắt bằng gương điển hình.”

 Susanna đang tìm kiếm những gương sinh động. Phản ứng của cô, điển hình của cô và câu chuyện của cô đã giúp ích rất nhiều. Những nghi ngờ của cô cũng có thể giúp các giám mục trong Thương Hội đồng Giám mục tới đây bàn về giới trẻ, đức tin và sự phân biệt nghề nghiệp. Một trong những điểm phản ảnh sẽ là động lực các giáo xứ và vai trò quan trọng mà các nhà giáo dục đong vai trò trong cuộc sống của những người trẻ tuổi như Susanna. Nguyễn Minh Sơn

303    17-07-2018