Sidebar

Thứ Năm
23.05.2024

Câu chuyện phi thường của bà ngoại Nonna Irma còn làm nước Ý xúc động

 

Gần đây bà Nonna Irma, 93 tuổi đã đi Kenya để làm thiện nguyện trong một viện mồ côi. Cô cháu ngoại Elisa Coltro thường xuyên đăng tin và hình ảnh của bà lên trang Facebook của cô.
Tuần vừa qua, cô Elisa đã đăng hình bà ngoại Irma tay cầm gậy, tay xách vali ra phi trường đi Kenya, và chỉ trong vài ngày bức hình lan nhanh trên các trang mạng.
Nhưng cô Elisa không ngừng ở đó, cô tiếp tục gởi tin tức của bà ngoại linh hoạt của mình, vừa đến nơi bà đã ở bên cạnh các em mồ côi.
Ông Massimo Idda, giám đốc viện mồ côi đã gởi tin nhắn cho cô Elisa, ông rất biết ơn bà ngoại Nonna Irma: “Bà ngoại của cô tuy già nua trong tuổi tác, nhưng trẻ trung trong tâm hồn, bà đi thăm vườn trẻ và viện mồ côi, bà là một bài học tình thương lớn cho chúng tôi”.
Từ lâu bà Irma đã giúp đỡ tài chánh cho viện mồ côi này, nhưng năm nay bà quyết định đi cùng con gái đến tận nơi thăm viện mồ côi này, viện do một nhà truyền giáo người gốc gần vùng của bà ở thành lập.
Cô Elisa Coltro nói với nhật báo Ý La Repubblica: “Năm nay, bà quyết định đi đến tận nơi, bà nghĩ giúp đỡ tài chánh thôi chưa đù, bà muốn cho thấy mình còn hữu ích. Bà của tôi luôn yêu đời và không bao giờ bà buông tay một việc gì, không gì ngăn được bà. Bà tận tâm tận tụy lo cho gia đình và cho người thân suốt đời. Bà là tấm gương của tôi”.
Một tuần sau khi bà lên đường, bà Nonna Irma vẫn là nguồn cảm hứng của một số lớn người Ý.
Một số hình ảnh của bà ngoại Nonna Irma trên trang Facebook của cô  Elisa.
Marta An Nguyễn dịch
721    02-03-2018