Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

Câu chuyện

 

Tình yêu đích thực là tình yêu không bao giờ kết thúc, và nó kéo dài mãi mãi dù cho con người có đi về cõi vĩnh hằng.

 Một cặp vợ chồng đến từ San Diego, California đã chứng minh tình yêu của họ chính là tình yêu vĩnh cửu bằng một hành động thiêng liêng đã làm gục ngã bao nhiêu con tim trên thế giới.

Họ bắt đầu quen biết nhau từ khi chỉ là những cô bé cậu bé. Năm tháng qua đi, họ lại hẹn hò và quyết định về chung một nhà mà không có bất kì hôn lễ nào. Tình yêu cứ thế đâm chồi khi những đứa con lần lượt ra đời. Năm 1940, họ mới bắt đầu làm lễ kết hôn. Sau khi đám cưới, ông Toczko gia nhập hải quân Mỹ và chuyển đến New York cùng với gia đình mình - nơi ông bắt đầu làm việc trong một công ty quảng cáo. Năm 1971, hai vợ chồng quyết định chuyển đến San Diego - nơi ông Toczko thành lập công ty quảng cáo và chụp ảnh thời trang của riêng mình. Và vợ ông trở thành stylist riêng cho ông. Sau 75 năm gắn kết bên nhau bằng tình yêu chân thành, sự chăm sóc quan tâm nhau hết mực, họ nói với 5 người con về nguyện vọng cuối cùng rằng: Nếu phải chết, họ vẫn muốn được nắm chặt tay nhau. 

 Gần đây, cả hai ông bà đều đã mắc phải những căn bệnh tuổi già nghiêm trọng khiến họ không thể cử động hay đi lại mà chỉ có thể nằm yên trên giường. 

 Bà Jeanette Toczko (96 tuổi) và chồng của bà là ông Alexander Toczko (95 tuổi) đã dành cả cuộc đời mình để hi sinh và yêu thương đối phương, họ bày tỏ mong muốn được làm điều gì đó trước khi chết. Vài tuần trước, ông Toczko bị ngã và điều đó khiến cho xương hông bên trái của ông bị nứt. Vợ của ông do đã bị bệnh trước đó một thời gian dài nên đã không thể cử động. Một nhân viên y tế địa phương đã bế ông Toczko lên và đặt ông vào một chiếc giường nằm cạnh vợ mình. Con cái họ quyết định sẽ thay phiên chăm sóc ông bà, họ không thể để bố mẹ một mình thêm một giây phút nào nữa vì tình trạng của ông bà đã không còn được ổn định như trước. 

 Tình trạng của ông Toczko trở nên tồi tệ hơn nhanh chóng và nhịp tim của ông đập nhanh đến mức các bác sĩ cũng không thể làm gì hơn. Mong muốn của họ cuối cùng đã đến khi ông Toczko qua đời vào ngày 17 và vợ ông là bà Jeanette cũng qua đời chỉ vài giờ sau khi ông ra đi với bàn tay vẫn nắm chặt lấy tay ông. Được chết cùng nhau là điều mà những cặp đôi yêu nhau thật sự đều mong muốn và Chúa trời đã giúp cho ước muốn của họ được trọn vẹn. Họ ra đi với đôi bàn tay nắm chặt như lời minh chứng cho một tình yêu bất diệt

 

 

Tất cả con cái của họ đều có mặt trong phòng khi bố mẹ qua đời. Aimee Toczko Cushman, con gái của cặp đôi nói rằng cô chứng kiến giây phút mẹ nói với cô rằng "Bố con đi rồi" và bà đã rơi nước mắt. Sau đó bà đã ôm ông thật chặt và nói rằng bà muốn thực hiện nguyện vọng đó, cầm tay nhau khi chết, nói bà yêu ông rất nhiều, "đợi em, em sẽ sớm đến bên anh". Đó là một tình huống khó có thể miêu tả thành lời khi bạn nhìn thấy người thân mất trước mặt mình. Sau khi bố qua đời, tất cả con cái đã để mẹ một mình nói lời tạm biệt với ông.

st 

902    02-03-2017