Sidebar

Thứ Sáu
14.06.2024

Cậu học sinh anh hùng đã hy sinh mạng sống để cứu các bạn học

web3tatemyretwitter
 Tate Myre | Twitter | Fair Use


Một bản kiến ​​nghị đang được tiến hành để đổi tên sân vận động trường trung học
nhằm tôn vinh Tate Myre...

Trong vụ xả súng hôm thứ Ba (30/11/2021) tại trường trung học Oxford ở Michigan, ngôi sao bóng đá 16 tuổi Tate Myre đã lao vào làn đạn, cố gắng tước vũ khí của một tay súng. Myre bị trọng thương và qua đời ngay sau đó trong một chiếc xe tuần tra trên đường đến bệnh viện.

“Mọi người đều chạy theo một hướng, nhưng Tate lại chạy theo hướng khác,” Ross Wingert, huấn luyện viên đấu vật và bóng đá của Myre, nói với Detroit Free Press, “Không có cách nào để cậu ấy không thể thoát ra khỏi đó nếu cậu ấy muốn. Tate lẽ ra sẽ là người có khả năng nhất để có thể chạy thoát ra khỏi ngôi trường đó nếu cậu ta muốn. Tôi biết Tate đã chọn để làm những gì cậu ấy nghĩ là đúng và cậu ấy đã hy sinh đến cùng.

Ba học sinh khác - Hana St. Juliana, 14 tuổi, Madisyn Baldwin, 17 tuổi và Justin Shilling, 17 tuổi - cũng đã qua đời trong tội ác điên rồ do một nghi phạm 15 tuổi thực hiện. Bảy người khác cũng bị thương nặng, và người ta tin rằng sẽ có thêm nhiều học sinh thiệt mạng nếu không có hành động quên mình của Myre.

Là con út trong một gia đình có ba cậu con trai, Myre có tham vọng lớnsẽ chơi bóng ở giải Hạng I của các trường đại học sau khi tốt nghiệp trung học và đã bắt đầu thăm quan các trường đại học vào mùa xuân năm ngoái. Các bạn cùng lớp của cậu ấy đã bắt đầu một bản kiến ​​nghị tại trang web Change.org để đổi tên sân vận động của trường nhằm tôn vinh cậu ấy; đoạn mô tả của bản kiến nghị này ghi nhận:

“Tate không chỉ là một anh hùng đối với bạn học của mình tại trường trung học Oxford mà còn là một huyền thoại. Hành động dũng cảm của cậu cần được ghi nhớ mãi mãi và lưu truyền qua nhiều thế hệ. [Tate] đã đặt tính mạng của mình vào tình thế nguy hiểm khi cố gắng giúp đỡ hàng ngàn học sinh khác tại trường trung học Oxford.

Tính đến sáng thứ Năm (02/12/2021), bản kiến ​​nghị đã có hơn 146.000 chữ ký.

Tác giả: Sarah Robsdottir - Nguồn: aleteia.org (03/12/2021)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

686    04-12-2021